Duyên Dáng Việt Nam

Loay hoay không tìm được đường về nhà, sát giờ giới nghiêm, Quyền Linh vào chùa xin tá túc

DDVN • 25-08-2021 • Lượt xem: 209
Loay hoay không tìm được đường về nhà, sát giờ giới nghiêm, Quyền Linh vào chùa xin tá túc

Mới đây, MC Quyền Linh đã livestream trên trang cá nhân khi đang lái xe tìm đường về nhà sau khi đi phát gạo từ thiện. MC Bạn muốn hẹn hò cho hay: "Sài Gòn sắp đến giờ giới nghiêm rồi. Linh đang trên đường đi phát gạo. Chỉ còn ít thời gian nữa thôi, khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa là đến 6 giờ tối tới giờ giới nghiêm. Căng thẳng quá. Sài Gòn rất gần nhưng lại không gần một xíu nào cả".

Nam MC cho biết rất nhiều ngả đường đã bị khóa, kể cả đường lớn. Có nhiều xe lên vỉa hè để đi nhưng Quyền Linh không dám. Anh đã phải loay hoay quay đầu khắp đường này đến đường nọ mà không tìm được đường về nhà khi nhiều con phố bị giăng dây khóa lại.


Quyền Linh livestream trên đường về nhà.

Quyền Linh kể, buổi sáng trước ngày cách ly xã hội, người dân vẫn ra đường đông để đi mua đồ nhưng đến chiều thì đường rất vắng. Nam MC cũng tâm sự: "Hôm nay Quyền Linh đi phát gạo ở Quận 8, Tân Bình... Nhưng mà khó đi lắm, đi một chút là thấy rất nhiều đường bị khóa, không phải chốt nữa mà là khóa luôn để chính quyền dễ kiểm soát. Giờ đi theo Google cũng không được đâu".


Anh cho khán giả thấy những con đường lớn của Sài Gòn giờ vắng lặng thế nào trong cơn đại dịch.

MC nổi tiếng cho mọi người thấy những con đường huyết mạch lúc trước tấp nập nhất, đắt đỏ nhất của Sài Gòn nay cũng không có người qua lại, chỉ còn 1 vài xe đi công việc về hay đi công tác thôi. Chợ Bến Thành lớn bậc nhất Sài Gòn cũng cửa đóng then cài: "Có những người không thấy được Sài Gòn trong cơn bạo bệnh như thế nào thì thông qua cuộc livestream ngày hôm nay, Quyền Linh cho mọi người thấy được vắng như thế. 

Không bao lâu nữa là tới giờ giới nghiêm rồi, tất cả chúng ta phải ở trong nhà thôi. Và ai ở đâu ở đó, nhà cách ly nhà, phường cách ly phường, xã cách ly xã, không được đi đâu hết, nếu chúng ta cần thiết thì chúng ta đăng ký để chính quyền đi chợ hộ. Nếu khó khăn thì quân đội sẽ hỗ trợ thức ăn tận nhà. Ngay trong lúc này, Sài Gòn đang rất cần những tình cảm, chia sẻ của tất cả mọi người trong cả nước, những lời động viên thôi".


Những ngày qua, Quyền Linh đã nhiệt tình đi cứu trợ.

Quyền Linh cho rằng: "Chúng ta đang đến với một giai đoạn lịch sử vô cùng đặc biệt, hàng trăm năm chưa bao giờ có, giai đoạn vô cùng khó khăn. Các cơ quan chức năng đang quyết liệt vào cuộc để có thể đem đến cho Sài Gòn một sự yên bình... Sài Gòn đang bệnh lắm, rất là bệnh luôn".


Anh cho biết làm từ thiện vào thời điểm này không dễ dàng.

"MC quốc dân" cũng bày tỏ khó khăn khi đi làm từ thiện trong giai đoạn này: "Đi được đã khó, đi đến nơi lại càng khó hơn nữa. Muốn đến nơi để trao quà, rất gần nhưng có khi Linh đi 2 tiếng đồng hồ chưa tới luôn. Khó khăn của Sài Gòn hiện giờ là như vậy. Nhiều người nhắn tin kêu Linh hỗ trợ chỗ nọ chỗ kia nhưng tôi tới không được, đem mì, đem gạo tới cũng không có vô được mà cũng không biết gửi cho ai luôn. Khó khăn lắm quý vị! 

Đi từ thiện giai đoạn này không đơn giản chút nào cả. Ngày thường thì ai cũng có thể từ thiện được nha. Nhưng ngày hôm nay thì rất là khó để làm từ thiện, rất khó chuyển tình cảm của mình đến với bà con ở đằng sau cái sợi dây giăng. Đằng sau sợi dây giăng đó có rất nhiều khó khăn". Anh hi vọng quân đội sẽ đem đến tận nơi cho những hoàn cảnh khó khăn và có thể là nhanh hơn các đoàn thiện nguyện.


Nam MC muốn tới nhiều nơi mà không thể, mong mọi người thông cảm.

Quyền Linh cho biết, những sợi dây giăng ở Sài Gòn giờ rất nhiều, đi đường mà cảm giác như trong trò chơi con rắn trên điện thoại. Nam MC thấy cuộc "chiến tranh" với con virus ẩn thân này rất khốc liệt.

Cả tiếng đồng hồ, anh không tìm được lối để về nhà. Nam MC nói: "Thôi tới đâu hay tới đó, trong cái khó ló cái khôn, tới đâu thì tới, không ngủ trên xe luôn!" Nam MC nảy ra ý định ghé Bếp yêu thương của sư thầy Minh Phú để xem hôm nay có nấu được nhiều suất ăn không. Anh cho biết ở đó những con người thiện nguyện đã làm ròng rã cả mấy tháng nay rồi.


Nam MC rất thương những hoàn cảnh khó khăn sau sợi dây giăng.

Trước khi bước vào chùa, Quyền Linh đã vào buồng khử khuẩn toàn thân. Tại chùa, anh được chứng kiến sư thầy xuống tóc cho mọi người và lập đàn cầu nguyện cho những người đã mất vì COVID. Được biết trong ngày chùa đã nấu đến 15.000-16.000 suất ăn cho bà con và tặng nhiều xe cứu thương cho bệnh viện, được các mạnh thường quân tài trợ.

Quyền Linh bày tỏ với sư thầy không tìm được đường về nhà và xin ở lại chùa. Nhà chùa sẵn lòng, ở đây chùa còn nấu cơm đầy đủ cho những người vô gia cư tìm đến, quần áo cũng có sẵn, nệm gối, quạt đàng hoàng. Sư thầy cũng mời Quyền Linh ở lại ăn cơm.

Tuy nhiên anh dí dỏm: "Có phải cạo đầu không thầy? Cạo đầu mới ngủ được đúng không? Để em suy nghĩ, 1 là cạo đầu, 2 là về nhà". Nam MC thấy những lều được dựng lên để mọi người ngủ, một người ở đây cho biết 1 số ngủ lều, 1 số ngủ phòng. Người này cho biết đã ngủ lều mấy tháng, còn đồ đạc vẫn để trong phòng khóa cửa lại. Dù ngủ lều thời gian dài nhưng họ vẫn rất sẵn lòng và thấy thoải mái.


Quyền Linh quay cảnh sư thầy đang cạo tóc cho mọi người.

Dù được rủ ở lại ngủ nhưng Quyền Linh quyết định: "Linh phải kiếm đường về thôi chứ không mình phải cạo đầu, ngủ lều ở đây". Sau đó anh thông báo: "Hichic. Mình đã về đến nhà trong cơn mưa thiệt là buồn của mùa COVID. Buổi tối vui vẻ nhé cả nhà".

Quyền Linh gửi lời chúc bình an đến mọi người. Bên dưới livestream, anh được nhiều người khen ngợi: "Người nghệ sĩ giàu lòng nhân ái nhất là anh". Tuy nhiên nam MC luôn khiêm tốn: "Hihi có rất nhiều nghệ sĩ giàu lòng nhân ái hơn Linh nhiều lắm".


Cuối cùng, anh vẫn quyết định về nhà và đã tìm được về đến nơi trong cơn mưa buồn.

Nghệ sĩ Vân Dung bày tỏ: "Thương anh quá! Nhớ giữ sức khoẻ anh nhé. Chúc mọi người bình an nha". Rất nhiều nghệ sĩ và khán giả đã gửi những lời chúc bình an đến Quyền Linh và gia đình.

Theo Anne/Phunuvietnam.com.vn