GIA ĐÌNH

Lợi ích khi cho bé học nhạc

Châu Anh • 08-05-2019 • Lượt xem: 3206
Lợi ích khi cho bé học nhạc

Việc khám phá năng khiếu âm nhạc ở bé và đầu tư cho con học nhạc ngay từ nhỏ, sẽ giúp các bé phát triển được nhiều thứ khác nữa.

Giúp rèn luyện trí não và học Toán giỏi hơn

Toán học và âm nhạc có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bằng cách hiểu được nhịp, giai điệu và các gam, trẻ sẽ được tiếp xúc với việc chia và tạo phân số (khi trẻ phải gõ nhịp). Âm nhạc giúp bé hiểu sự ứng dụng của môn toán và thấy môn học này gần gũi hơn.

Khi trẻ lớn hơn, các em sẽ bắt đầu học thuộc lòng các bài hát. Điều này sẽ rèn luyện trí nhớ ngắn hạn và sau đó là trí nhớ dài hạn của trẻ. Để đánh được các bài hát, trẻ phải ghi nhớ cách tạo ra các âm thanh đó trên nhạc cụ. Điều đó giúp rèn luyện trí não của trẻ.

Các buổi học về nhạc cụ sẽ giới thiệu cho trẻ về vật lý cơ bản. Khi trẻ gảy dây dàn ghi ta hoặc vĩ cầm, trẻ học được rằng độ rung của dây nếu kết hợp hài hòa sẽ tạo ra âm thanh nghe hay hơn. Thậm chí những nhạc cụ không dây như trống cũng cho các trẻ lớn hơn có cơ hội khám phá những nguyên tắc khoa học cơ bản này.

Hình minh họa

Kỹ năng thể chất được phát triển

Sử dụng nhạc cụ giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp và vận động của bàn tay, cánh tay và chân. Những nhạc cụ sử dụng bộ gõ rất tuyệt cho những bé nhiều năng lượng, ưu vận động. Các loại nhạc cụ sử dụng dây hoặc phím như ghi ta, vĩ cầm và dương cầm yêu cầu sử dụng đồng thời những cử chỉ khác nhau của tay trái và phải. Điều đó giống như việc bạn vỗ một tay lên đầu và một tay xoa lên bụng cùng lúc. Việc tăng cường sự kết hợp các điệu bộ của tay, chân và việc căn ke thời gian để chuyển các gam trong âm nhạc là tiền đề cho những sở thích đối với nhảy múa và thể thao ở trẻ.

Giúp trẻ tự tin

Những buổi học là một cộng đồng mà ở đó trẻ học cách chấp nhận những đánh giá mang tính chất xây dựng. Trẻ học cách biến những phản hồi tiêu cực thành những thay đổi tích cực thông qua việc rèn luyện. Lớp học nhóm có thể giúp trẻ hiểu rằng không ai thâm chí chính trẻ là hoàn hảo và mọi thành viên trong lớp đều phải cố gắng. Việc thể hiện bản thân trước đám đông là một kỹ năng quan trọng. Tất nhiên là một khi trẻ đủ tiến bộ, trẻ sẽ sở hữu những kỹ năng âm nhạc giúp trẻ nổi bật và là cơ hội cho trẻ thể hiện bản thân.