Duyên Dáng Việt Nam

Lợi ích khi yêu xa

Thành Nhân • 20-01-2018 • Lượt xem: 1681
Lợi ích khi yêu xa

Khi yêu, ai cũng muốn người mình yêu thương luôn ở bên cạnh. Dân gian lại có câu nói nôm na: Yêu nhau lắm cắn nhau đau. Vậy nên, những cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt không thể ở gần nhau, họ phải yêu trong cảnh xa xôi, đôi khi vẫn có những lời thế mà các cặp yêu gần không có được.

Theo thống kê, năm 2017, đã có tới 7 triệu cặp đôi trên đất Mỹ phải chịu đựng cảnh yêu xa, và 75% những cặp đôi đã đính hôn xác nhận rằng từ khi quen nhau đến khi sắp trở thành vợ chồng, họ đều phải xa nhau ít nhất một lần. Nếu bạn đang cảm thấy việc yêu xa quá mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Trước khi quyết định, hãy đọc những lợi ích sau đây của việc người yêu ở xa:

1. Tăng vốn từ: Khi người yêu ở xa, bắt buộc phải có cách nói chuyện qua mạng xã hội hay qua điện thoại. Cách này tuy gián tiếp gửi gắm yêu thương nhưng khiến người trong cuộc có khả năng ngôn ngữ tốt hơn, vốn từ vừng của họ sẽ vì thế mà linh hoạt hơn. Dần dà, họ cũng trở thành những người có kỹ năng giao tiếp tốt hơn trong công việc và đời sống bên ngoài.

2. Đời sống chăn gối sâu đậm hơn: Đừng vội nghi kị người kia khi nghĩ rằng vắng mặt bạn, họ sẽ tìm hình bóng khác. Việc lâu lâu mới gặp mặt khiến cả hai luôn hưng phấn và thích thú chuyện ấy. Không những thế, những cuộc yêu trở nên chất lượng hơn bởi tình cảm dồn nén của nhiều ngày xa nhau. Việc này khiến sau mỗi lần yêu, tạm xa nhau, họ chỉ càng nhớ nhau nhiều hơn mà thôi.

3. Hạn chế trầm cảm: Nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi cưới nhau mà các cặp đôi phải xa nhau, họ sẽ ít rơi vào thực tế của cuộc sống lặt vặt, tranh cãi bởi chuyện mắm muối dưa cà và con cái. Tỉ lệ những cặp đôi ở bên nhau mỗi ngày rơi vào trầm cảm luôn chiếm con số nhiều hơn so với những cặp đôi xa nhau. Họ sẽ vui vẻ, cởi mở hơn sau mỗi lần gặp mặt.