Duyên Dáng Việt Nam

Lợi ích không ngờ từ trái khổ qua

Phan Ngân • 30-11-2017 • Lượt xem: 3073
Lợi ích không ngờ từ trái khổ qua

Không chỉ được dùng làm món ăn, khổ qua còn được dùng làm trà hoặc ép lấy nước uống nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Loại quả xanh và có vị đắng như khổ qua (mướp đắng) thường có tác dụng như một dũng sĩ diệt vi khuẩn, giúp cơ thể thải độc tố, làm mát gan, thanh nhiệt. Không chỉ thế mà việc dùng nước ép khổ qua để uống còn giúp bạn có được làn da mịn màng, căng, sáng.

 

 

Dù cho vẻ ngoài xù xì và vị đắng rất khó chịu, khổ qua lại có rất nhiều công dụng về mặt y học - Ảnh: Internet

 

Trong hạt khổ qua có chứa Polypeptide-p chính là một loại insulin làm giả lượng đường trong máu. Khổ qua còn có chất giúp điều hoà và kiểm soát lượng đường huyết, do đó nó cũng là một loại thực thẩm được các bác sĩ khuyên dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn 1.

 

Một công dụng vô cùng hữu ích khác của khổ qua là giảm cân. Với thành phần chủ yếu là chất xơ và rất ít calo, khổ qua chứa rất nhiều axit amin giúp trung hoà chất béo, nó có thể giúp giảm thiểu đến hơn 50% lượng mỡ thừa trong bữa ăn.  Cùng với các chất giúp điều hoà lượng đường huyết, cũng như làm mát gan, thải độc, khổ qua là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả và an toàn.

 

Trà khổ qua là sự lựa chọn dễ chịu hơn nếu bạn không ăn được khổ qua tươi - Ảnh: Trà Mudaru

 

Với vô vàn các lợi ích như trên, việc thêm khổ qua vào thực đơn hằng ngày là một lựa chọn tối ưu để có một bữa ăn cân bằng. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể ép khổ qua lấy nước uống hoặc dùng trà khổ qua hàng ngày để thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan và có một làn da đẹp.