Tâm tình

Lời khuyên cho phụ nữ trước khi lên xe hoa

Phúc Thụy • 23-12-2017 • Lượt xem: 8092
Lời khuyên cho phụ nữ trước khi lên xe hoa

Trước khi quyết định lên xe hoa, hãy dành thời gian để “kiểm tra” anh chồng tương lai xem có đáng để mình chọn mặt gửi vàng không nhé!

Đàn bà ngốc, thường vội vã lấy chồng khi chỉ mới nhìn thấy cái vỏ của anh ta. Để rồi, cưới nhau xong bi kịch ồ ạt kéo tới, khiến người vợ bé nhỏ không đủ sức để đương đầu. Thế rồi, chia tay là chuyện đương nhiên xảy đến.

1. Chàng không bỏ qua một câu chuyện nào bạn kể

Đây là người đàn ông luôn biết lắng nghe người yêu mình nói, cho dù bạn nói nhiều hay nói ít thì chàng luôn có thái độ lịch sự, chú tâm vào những điều bạn chia sẻ. Ngay cả những khi câu chuyện ấy “ôi sao mà nhạt nhẽo”. Không tỏ thái độ bực dọc khi bạn nói nhiều hoặc nói chuyện không đầu không cuối, ngược lại chàng luôn chú tâm, hãy ghi điểm cho chàng ở phẩm chất này.

Hãy tìm người đàn ông biết trân trọng mình - Ảnh: Internet

2. Chàng cảm thấy hạnh phúc vì vẻ bên ngoài của bạn

Cho dù cô nàng có mập hay gầy, cao hay thấp, hoặc bị chê là xấu trong bữa tiệc sinh nhật của chàng, giữa các cô nàng lộng lẫy khác, chàng vẫn bình thản và nói anh chỉ cần có em thôi, vẻ ngoài không quan trọng. Nếu đây là lời có cánh, chàng sẽ nói một vài lần rồi thôi. Còn là lời chân thật, sẽ luôn được lặp lại. Cử chỉ ấy sẽ còn thể hiện rõ trong việc chàng quan sát bạn lúc đi làm, lúc ở nhà với những sự lựa chọn về trang phục. Lời động viên kịp thời, nâng tinh thần bạn gái lên đúng lúc, chứng tỏ bạn đã chọn đúng mẫu đàn ông biết sống vì vợ trong tương lai.

Người đàn ông luôn tôn trọng và lắng nghe người bạn đời sẽ là người chồng tốt - Ảnh: Internet

3. Chấp nhận thua thiệt về mình

Đàn ông không tranh cãi với phụ nữ, luôn lắng nghe và rút lui kịp thời nếu cô ấy nổi nóng là đàn ông tốt. Một người đàn ông luôn thích tranh chấp, đòi hỏi đúng sai phải rõ ràng, hơn thua từng chút một với bạn gái của mình, hẳn chẳng đáng để lấy làm chồng. Nếu lấy về, cả mấy chục năm sau đó sẽ là những cuộc khẩu chiến. Cô gái nào gan dạ thì cứ chấm điểm anh chàng kiểu này.

4. Thích nấu ăn và tìm hiểu cách nấu ăn từ khi yêu bạn

Đa phần đàn ông đều chỉ thích ăn nhưng lại lười vào bếp. Nếu từ khi yêu, anh ta thích được đứng bên phụ bếp hoặc thay bạn nấu nướng, hẳn anh ấy đã muốn thành người hùng trong mắt bạn gái. Không chỉ thế, anh ấy còn chịu khó tìm tòi cách nấu nhiều món ăn. Thậm chí còn âm thầm chuẩn bị nấu những món bất ngờ nếu bạn gái mình buột miệng nói: Anh ơi em thèm ăn món này, món kia! Hãy biết giữ chân người đàn ông này cho đời mình, phụ nữ nhất định sẽ thấy ấm lòng.

Anh ấy sẽ luôn mỉm cười để bạn được sống vui - Ảnh: Internet 

5. Chàng hãnh diện về bạn

Đàn ông tốt, tuyệt đối không đánh giá thấp bạn gái. Anh ta càng không đi so sánh người bạn đời với phụ nữ khác. Nếu anh ấy luôn đem công việc và những gì bạn làm được ra khoe với người khác, có thể hơi lố nhưng chắc chắn anh đang tự hào về cô bạn gái giỏi giang.

6. Đôi lúc, anh ấy muốn dựa vào vai bạn

Phụ nữ đừng vội quan niệm, mình sinh ra là để dựa vào vai đàn ông. Nếu luôn như thế, có lúc các anh chàng sẽ mỏi mệt. Đôi khi, hãy để chàng coi bạn là điểm tựa tinh thần trước những điều không vui trong đời. Nếu chàng đi nhậu, đi gọi đám bạn để nâng ly mà gạt bạn qua một bên, hãy đắn đo nếu muốn lấy kiểu đàn ông này. Còn chàng tìm ngay tới bạn, lặng lẽ sẻ chia điều không may mình vừa vướng phải, chắc chắn là chàng đã coi bạn là tri âm tri kỷ rồi đó.