Duyên Dáng Việt Nam

Lột trần Nhà Trắng - Cuốn sách gây tranh cãi và khiến Donald Trump nóng mắt

Hiền Thư • 06-01-2018 • Lượt xem: 1002
Lột trần Nhà Trắng - Cuốn sách gây tranh cãi và khiến Donald Trump nóng mắt

 Tác giả của cuốn sách là nhà báo Mỹ Michael Wolff. Sách đã gây ồn ào ngay từ khi chưa ra kệ. Chính quyền tổng thống Mỹ đã cảm thấy khó chịu về những tiết lộ gây sốc về hậu trường Nhà Trắng.

 

 

Bà Sarah Sanders, thư kí báo chí của Tổng thống Mỹ cho rằng cuốn sách của nhà báo Michael Wolff là thứ lá cải, nhất là khi giật những tiêu đề kiểu như "Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump". Cuốn sách của tác giả này đã bao quát các chi tiết về bầu cử năm 2016 và năm đầu tiên bước vào Nhà Trắng của tổng thống Trump.

Tờ Guardian (Anh) cho biết các luật sư của Tổng thống Trump trong ngày 4/1 đã tìm cách ngăn chặn cuốn sách được xuất bản. Đáp trả điều này, nhà xuất bản cuốn sách tại Mỹ đã đẩy sớm lịch phát hành lên ngày 5/1 thay vì dự kiến ban đầu là 9/1.

Hãng thông tấn  Reuters (Anh) cho rằng cuốn sách này sẽ gây ra chia rẽ trong Nhà Trắng. Trong cuốn sách, cựu cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon – người bị sa thải vào tháng 8/2017 - đã có những bình luận khiến Tổng thống Mỹ bất bình.

Michael Wolff, nhà báo, tác giả của cuốn sách đang gây tranh cãi - Ảnh: Internet

Ông Wolff khẳng định từng tiến hành hơn 200 cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump và các nhân viên của ông trong khoảng thời gian 18 tháng để cho ra đời cuốn sách. Bản thân ông cũng được tiếp cận với những nhân vật cấp cao tại Nhà Trắng.

Michael Wolff (64 tuổi) là cây bút viết bình luận trên các tờ báo có tiếng của Mỹ như New York Magazine và Vanity Fair. Ông có phong cách viết “hé cửa” cho người đọc thông tin về nội bộ của các tổ chức truyền thông cũng như “nhân vật máu mặt” đứng đằng sau. Trước đó, tên tuổi của nhà báo này từng gắn với cuốn tiểu sử về ông trùm truyền thông người Australia Rupert Murdoch có tiêu đề “Người sở hữu tin tức” được phát hành năm 2008.

Nhiều bài viết của ông Wolff đã được ghi nhận giúp nhà báo này giành các giải thưởng cấp quốc gia. Tuy nhiên, ông cũng có những tác phẩm gây tranh cãi. Michael Wolff đã phỏng vấn ông Trump vào tháng 6/2016 để viết bài cho tờ The Hollywood Reporter. Ông Trump đã khá hài lòng với bài phỏng vấn được đăng. Sau cuộc bầu cử năm 2016, ông Wolff ngỏ lời muốn được vào Nhà Trắng để tác nghiệp và được nhận một vị trí “bán thường trực” tại Cánh Tây. Nhà báo Wolff cho biết chính ông Trump đã ủng hộ ý tưởng viết một cuốn sách.

Đài BBC (Anh) đánh giá cuốn sách của nhà báo Wolff có thể rất cuốn hút nhưng câu chuyện bên trong tác phẩm lại được tổng hợp từ ý kiến cá nhân của những nhân vật trao đổi với tác giả mà không phải là thực tế được kiểm chứng.