SỰ KIỆN

Lựa chọn ngã rẽ cuộc đời

Tiểu Vũ • 25-10-2021 • Lượt xem: 153
Lựa chọn ngã rẽ cuộc đời

Hiện nay ngoài xã hội mọi người đều nói : “Lựa chọn quan trọng hơn cố gắng”.Điều đó có thật sự đúng đắn? Phải chăng chỉ cần lựa chọn đúng là nắm chắc được thành công và hạnh phúc? Và liệu chúng ta thực sự có quyền “được lựa chọn” trong tay?


Có vẻ như trong xã hội chúng ta hiện nay, mọi người đều cho rằng “lựa chọn” quan trọng hơn là "sự cố gắng".Các bậc phụ huynh ngày đêm suy tính xem cho con thi vào trường nào để sau này có một cuộc sống ổn định thoải mái. Các bạn trẻ bối rối cân nhắc chọn ngành nghề nào, chọn công ty nào có thể giúp mình thành công trong cuộc sống…

Ai cũng tin rằng, chỉ cần "lựa chọn đúng là nắm chắc được 70% của sự thành công, hạnh phúc, giàu có…hay thực hiện được bất cứ ước mơ nào mà họ theo đuổi. Nhưng sự thật có phải thế không?

Đọc “Một đời như kẻ tìm đường” thì hóa ra là không phải vậy. Chúng ta chẳng mấy khi thực sự được lựa chọn gì, và nếu có lựa chọn gì thì kết quả cũng hoàn toàn phụ thuộc vào “sự cố Gắng” và “thái độ” của chúng ta khi theo đuổi con đường đó.

Lựa chọn đúng, có chăng chỉ giúp con đường đi nhanh hơn hay dễ hơn một chút mà thôi. Tuy nhiên, nếu không có “thái độ đúng”, không có “sự cố gắng bền bỉ” thì “lựa chọn dúng” cũng sẽ không dẫn tới đâu cả.
-----
Mời các bạn tham dự chương trình Cuốn sách truyền cảm hứng #8 để cùng thảo luận về chủ đề này cùng với diễn giả khách mời là Giáo Sư Phan Văn Trường – Tác giả của cuốn sách “ Một đời như kẻ tìm đường”

Giáo Sư Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế , cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Ông là một trong số hiếm các công dân Việt Nam được Chính phủ Pháp 2 lần trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh.

Ông từng tham gia vị trí quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, tham gia đàm phán các dự án lớn tại hàng chục quốc gia với tổng giá trị các hợp đồng hơn 60 tỷ USD.

Năm 2009, ông được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”
Trong những năm 2006 đến 2018 ông đã từng dạy học tại Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cũng như tại Viện John Von Neumann, ĐHQG TP.HCM và thường có những buổi nói chuyện về các vấn đề kinh tế, xã hội trong đó có sự tham gia của cả ban lãnh đạo hầu hết các tập đoàn lớn trong nước.

Ông còn là tác giả của bộ “Kết tinh một đời” gồm 3 cuốn sách “Một đời thương thuyết”, “Một đời quản trị” “Một đời như kẻ tìm đường”. Cả 3 đầu sách đều được tái bản nhiều lần bởi NXB Trẻ.

Ông cũng là người đồng thành lập Câu Lạc Bộ Khởi Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam (190K thành viên) cũng như là người thành lập Hệ sinh thái cấy nền. Cấy nền đã lan toả khắp nước. Giờ đây khi đã ở độ tuổi “xế chiều” nhưng ông vẫn không ngừng làm việc và cống hiến. Lùi dần khỏi thương trường, ông bắt đầu tập trung phát triển cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


“Tuổi trẻ Việt Nam hồn nhiên đến đáng yêu, hiếu kỳ hiếu học đến đáng nể. Chính vì thấy các em muốn biết, muốn hiểu, muốn hấp thụ thêm mà tôi đã cảm nhận rằng có lẽ mình còn một ít nghĩa vụ phải hoàn tất nốt.”- GS.Phan Văn Trường
 

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
- Chương trình được tổ chức qua Zoom, có giới hạn số người tham dự, mời bạn đăng ký tham dự sớm theo link sau: https://forms.gle/vVcnXkZJ7NkgRTmd6
- BTC sẽ đóng form đăng ký vào lúc 12:00 – Thứ 7 ngày 30/10/2021 và gửi email xác nhận tham dự tới các bạn trước14: 00 - Thứ 7 ngày 30/10/2021.
- Văn hoá của Cà phê thứ Bảy là đối thoại trên tinh thần thân mật, cởi mở và tôn trọng sự khác biệt. Chúng tôi khuyến khích Anh/Chị và các bạn chia sẻ các góc nhìn riêng, đưa ra ý kiến phản biện nếu không đồng tình với quan điểm của diễn giả (hoặc của người tham gia chương trình), nhưng luôn phải giữ tinh thần tôn trọng, không xúc phạm cá nhân.
- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

 

Tag: