Làm đẹp

Lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da dầu trong mùa hè

TP • 08-05-2020 • Lượt xem: 789
Lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da dầu trong mùa hè

Trong điều kiện tiết trời oi nóng, da dầu là làn da khó "chiều chuộng" nhất vì nếu chăm không khéo sẽ rất dễ gây ra nhiều rắc rối cho da. Sử dụng kem chống nắng và che chắn kỹ rất quan trọng với mọi loại da trong mùa hè, tuy nhiên đặc biệt với da dầu bạn cần phải lưu ý thêm nhiều yếu tố.

Bài xem thêm:

Những loại mặt nạ thiên nhiên chống nắng mà không tốn tiền

3 công thức nước uống giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng bức

1. Để chọn được kem chống nắng phù hợp, cần biết được ý nghía của các chỉ số SPF và PA
Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) cho bạn thấy được khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu. Vậy nên, trong tiết trời oi bức, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 50 là hợp lý. Hiện thị trường cũng có nhiều kem chống nắng để là 70, nhưng bạn cần kiểm tra thử chất kem để hạn chế tình trạng kích ứng da.

PA (Protection Grade of UVA) cho bạn thấy được khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h). Cách tốt nhất khi chọn kem chống nắng là bạn hãy chọn kem có chỉ số SPF 50 và PA+++ để đạt được hiệu quả chống nắng tối ưu nhất. 

2. Chọn chất kem không gây nhờn, rít
Da dầu thường xuyên tiết nhờn làm bít lỗ chân lông và gây ra các vấn đề về mụn. Khi thoa kem chống nắng tình trạng bít lỗ chân lông càng dễ xảy ra hơn nữa do đó bạn hãy chọn những sản phẩm chống nắng không gây bí da, có chứa các từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc "Oil Free" (không dầu) được quảng cáo trên bao bì. Hoặc bạn nên chọn kem chống nắng dạng gel lạnh, dạng xịt khoáng và nhớ kiểm tra thử trên một vùng da nhỏ ở cổ để xem độ thích ứng của kem với da mặt trước khi dùng nhé. 

3. Chăm sóc kỹ da nhờn trong ngày nóng
Đặc biệt trong mùa nóng chất nhờn trên da tiết ra nhiều hơn nên bạn cần chú ý việc rửa mặt và làm sạch da. Chọn loại sữa rửa mặt đặc biệt với da nhờn, có thể loại bỏ bị bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông. Nhớ rửa mặt và tẩy trang cẩn thận mỗi buổi tối. Bạn có thể dùng thêm tinh chất hoa hồng và kem dưỡng ẩm giúp da đỡ nhờn rít. Đối với những bạn bắt buộc phải trang điểm thì nên dùng các dạng phất kiềm dầu để giúp da đỡ bị nhờn rít. Ngoài ra, thường xuyên dùng giấy thấm dầu hoặc bột hút dầu lấy đi phần nào dầu thừa trên da và xịt khoáng cấp ẩm thường xuyên cho da trong mùa hè nóng bức. 

4. Cách sử dụng kem chống nắng
Trước khi đầu tư bất kỳ nhãn hiệu kem chống nắng nào, bạn nên kiểm tra trước độ thích ứng của kem với da mình, bạn có thể thoa một ít lên cánh tay hoặc cổ trước khi thoa lên mặt.

Lưu ý phải thoa kem đều trước khi ra nắng 20 phút. Nên thoa lại kem khoảng 1-2 giờ nếu bạn thường xuyên ra nắng. Thời gian bảo vệ tốt nhất của kem chống nắng với da trong khoảng 40-60 phút.