Cẩm nang

Lưu ý khi dùng kem chống nắng cho bé

Phúc Minh • 22-12-2018 • Lượt xem: 6071
Lưu ý khi dùng kem chống nắng cho bé

Khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời không thể thiếu kem chống nắng. Bạn sẽ có những cách thức khoa học như thế nào để dùng kem chống nắng an toàn cho con mình?

UVA và UVB

Nếu trên bao bì sản phẩm có chữ UVB, tức là loại kem chống nắng đó có thể chống lại tia cực tím B. Ngoài UVB, bạn cũng nên tìm những sản phẩm có chữ UVA. Những loại kem chống nắng có chữ UVA có thể chống lại các tia cực tím A, loại tia xâm nhập sâu vào da và gây lão hóa.

Chỉ số UVA thường được ghi kèm với số ngôi sao để chỉ mức độ. Có tối đa 5 ngôi sao. Nếu những chữ cái này nằm trong vòng tròn thì có nghĩa là sản phẩm đạt chuẩn châu Âu.

Chỉ những sản phẩm có UVA (*****) và SPF cao mới có thể hoàn toàn bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng kem chống nắng có UVA (***) thì vẫn có 40% tia UVA xâm nhập vào da.

Kháng nước

Nếu trẻ thích tham gia các hoạt động có liên quan đến nước thì bạn nên chọn loại kem chống nắng có thể kháng nước để bảo vệ bé tốt nhất.

Bạn thường thoa kem chống nắng lại cho trẻ sau khi bơi, đổ mồ hôi để tránh nó bị trôi mất. Tuy nhiên, khi lựa chọn kem chống nắng kháng nước, bạn sẽ yên tâm hơn về việc kem bị trôi đi mất.

Dùng 1 lần/ngày

Thoa kem chống nắng cho trẻ không phải là việc dễ vì trẻ khó ngồi yên. Do đó, bạn nên chọn kem chống nắng cho trẻ chỉ cần thoa 1 lần/ ngày để tránh rắc rối. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thoa kem chống nắng cho trẻ khi đi học.

Không gây dị ứng

Da của trẻ rất nhạy cảm, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời. Do đó, một số trẻ có thể bị dị ứng với kem chống nắng. Triệu chứng thường thấy là nổi mẩn đỏ hoặc phát ban.

Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy tìm những loại kem chống nắng có ghi không gây dị ứng. Điều này có nghĩa là sản phẩm ít có khả năng gây dị ứng hơn.