Duyên Dáng Việt Nam

Lưu ý: Những điều cấm không nên khi ăn thịt nướng

Châu Anh • 19-08-2019 • Lượt xem: 4114
Lưu ý: Những điều cấm không nên khi ăn thịt nướng

Thịt nướng là món ăn hấp dẫn, ngon miệng nhưng thực tế có nhiều người đã phải cấp cứu khi ăn món này. Ăn không đúng cách gây nguy hại cho cơ thể, thậm chí ung thư. Hãy lưu ý một số cách sau:

1. Ăn thịt nướng tái

Nhiều người không thích ăn thịt nướng quá chín, cho rằng thịt sẽ dai và mất hương vị của thịt, do vậy thích ăn thịt chín tái. Điều này rất nguy hiểm, ăn thịt tái rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, đồng thời còn tiểm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Ướp quá nhiều gia vị khi nướng thịt

Ướp quá nhiều gia vị, các loại nước sốt vào thịt nướng, không những khiến thịt dễ cháy còn làm tăng lượng muối vào cơ thể. Vì vậy tốt nhất hãy pha nước sốt riêng để chấm thịt, đồng thời còn làm giảm việc sản sinh các chất gây ung thư.

Hình minh họa

3. Ăn thịt nướng mà không ăn rau

Bọc thịt nướng với rau lá xanh có thể làm giảm đáng kể độc tính của chất gây ung thư. Cũng có thể ăn kèm thịt nướng với các loại salad rau củ.

4. Ăn thịt nướng quá nóng

Hãy nhớ rằng ăn thức ăn quá nóng sẽ không chỉ làm hỏng màng nhầy trong thực quản mà còn gây bỏng ở miệng, đồng thời kích thích tăng sản niêm mạc, để lại sẹo và viêm. Một số chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của một số bệnh ung thư thực quản có thể liên quan trực tiếp đến thức ăn nóng.