GIA ĐÌNH

Lý do đàn ông thường "lăn ra ngủ" sau khi yêu?

Linh • 07-08-2018 • Lượt xem: 505
Lý do đàn ông thường "lăn ra ngủ" sau khi yêu?

Đàn ông ngủ sau khi ân ái là có lý do chứ không phải nói lên mối quan hệ, tính cách hay hiệu suất “trên giường” của 2 người.

Theo David McKenzie, chuyên gia liệu pháp tình dục ở Vancouver (Canada) cho biết: “Hóa chất trong cơ thể một người đàn ông thay đổi sau khi đạt cực khoái. Prolactin bắt đầu sản sinh làm thay đổi thể chất và khiến quý ông mệt mỏi”.

Ngược lại, đối với phụ nữ, sau khi quan hệ và “lên đỉnh”, họ vẫn có cảm giác ham muốn nên rất thích được chồng vuốt ve, âu yếm và thủ thỉ.

Mark Leyner và Billy Goldberg (tác giả của cuốn sách “Tại sao đàn ông lại ngủ sau khi quan hệ”) đã lý giải: "Sự gắng sức trong khi quan hệ và sau khi thăng hoa trong phòng the khiến đàn ông cảm thấy buồn ngủ. Do đàn ông có nhiều cơ hơn phụ nữ nên họ mệt mỏi hơn sau khi mặn nồng”.

Cũng theo tác giả của cuốn sách này, có ít bằng chứng trực tiếp để giải thích về việc đàn ông lại lăn ra ngủ sau khi quan hệ. Dù vậy, các chất oxytocin, prolactin, axit gamma amino butyric và endorphins đều tác động đến quá trình đạt cực khoái.

Bên cạnh đó, nỗ lực trong quá trình “yêu” và sau khi “lên đỉnh” làm suy kiệt vùng cơ có glycogen sản sinh năng lượng, gây ra trạng thái buồn ngủ. Do nam giới có nhiều khối cơ hơn nữ giới nên họ sẽ buồn ngủ hơn sau khi quan hệ.

Cũng theo các chuyên gia thì việc đạt cực khoái của người đàn ông khiến họ mất năng lượng. Ngược lại, cực khoái của người phụ nữ là một sự bùng nổ năng lượng nên các nàng thường sẵn sàng để âu yếm hàng giờ đồng hồ.