SỰ KIỆN

Lý do Trung Nguyên tiếp tục bãi nhiệm bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Thành Nam • 23-09-2018 • Lượt xem: 465
Lý do Trung Nguyên tiếp tục bãi nhiệm bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Mục đích của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là thâu tóm Tập đoàn Trung Nguyên một cách nhanh nhất, chính vì vậy bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự. Đó là phần nội dung trong thông cáo báo chí của Tập đoàn Trung Nguyên công bố vào cuối ngày 21/9/2018, nhằm minh bạch hóa thông tin liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, người tiếp tục bị Tập đoàn Trung Nguyên bãi nhiệm trong văn bản ký cùng ngày.

Chiếm đoạt con dấu, giả mạo chữ kỹ và thành lập công ty cạnh tranh

Theo nội dung của thông cáo báo chí, từ năm 2015 đến nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã liên tiếp thực hiện các hành động chống phá có hệ thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, ngày 16/10/2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng cộng sự đã chiếm đoạt 12 con dấu và 23 Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả các Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, làm cho toàn bộ hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên bị ngưng trệ. (Vụ việc đã được Tòa án Tp.HCM tuyên xử buộc bà Thảo phải hoàn trả con dấu và Giấy phép kinh doanh cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên theo Bản án sơ thẩm số 310/2018/KDTM-ST ngày 21-03-2018 về việc tranh chấp giữa công ty với thành viên công ty).

Bà Thảo cũng được cho là đã giả mạo chữ ký của ông Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyen Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 1 SGD (Một đô la Singapore). Hiện Vụ án được Tòa án tối cao Singapore thụ lý giải quyết trên cơ sở kết luận giám định chữ ký giả mạo ngày 07/4/2016 của Cơ quan giám định Singapore.

Sau khi chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên tại Bắc Giang, bà Thảo được cho là tự ý cùng gia đình của mình thành lập công ty riêng mang tên có yếu tố và logo mang một phần nhận diện của Tập đoàn Trung Nguyên (Công ty TNHH MTV TNI) để tự sản xuất kinh doanh và cạnh tranh trực tiếp sản phẩm với chính Trung Nguyên, mặc dù bà vẫn đang là cổ đông lớn trong công ty.

"Điều này đã xâm phạm nghiêm trọng Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh và Luật doanh nghiệp", theo nội dung thông cáo của Trung Nguyên.

Gây rối, đe dọa nhân viên và cộng sự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày 23/10/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đang là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Tập Đoàn Trung Nguyên và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà Thảo đã mạo danh HĐQT, tự bổ nhiệm mình giữ chức Tổng giám đốc của các công ty này.

Bà Thảo được cho đã sử dụng con dấu chiếm đoạt để đóng dấu, ký tên bổ nhiệm, đồng thời gửi các quyết định bổ nhiệm bất hợp pháp này đến toàn thể nhân viên trong Tập Đoàn Trung Nguyên thông qua hệ thống email nội bộ của toàn Tập Đoàn nhằm gây tâm lý hoang mang và ảnh hưởng uy tín của ông Vũ.

Kể từ khi toà án đưa tranh chấp ly hôn của gia đình bà ra xét xử, bà khủng bố tinh thần bằng tin nhắn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, kể cả có dấu hiệu hình sự liên quan đến việc gây thương tích cho nhân viên… có nhiều đơn tố cáo gây hoang mang cho người lao động nhằm làm tê liệt hoạt động kinh doanh.

Bà Thảo cũng được cho là người đứng sau những tố cáo Trung Nguyên trốn thuế, vu khống các 17 nhân sự cấp cao của tập đoàn này thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, theo như nội dung của thông cáo từ phía tập đoàn Trung Nguyên, các đơn tố cáo trên đã được cơ quan công an có thẩm quyền xác minh, làm rõ và bác bỏ.

Mạo danh vì tình yêu, vì trách nhiệm đối với chồng, với con

Nội dung của văn bản còn nêu rõ vì luôn nghĩ đến 20 năm tình nghĩa vợ chồng, tình thương, trách nhiệm đối với 4 người con chung và một phần công lao đóng góp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong thời gian qua; đồng thời vẫn luôn mong hy vọng bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ hồi tâm chuyển ý, cải sửa những lỗi lầm, sai phạm đã gây ra trong thời gian qua.

Vì vậy suốt trong thời gian qua, cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên luôn giữ sự im lặng, luôn ở thế tự vệ chính đáng trước mọi thông tin bịa đặt, vu khống cùng các hành vi sai phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên các phương tiện truyền thông.

Nhưng càng im lặng, càng nhẫn nhịn thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo càng tiếp tục lấn lướt, càng gia tăng tấn công pháp lý liên tục và dồn dập, gây sức ép với ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng Tập đoàn Trung Nguyên; gia tăng những hành vi vu khống, thông tin bịa đặt, cung cấp thông tin sai sự thật…

Bà Thảo luôn mạo danh vì tình yêu, nhân danh vì trách nhiệm đối với chồng, với con; luôn mạo danh trách nhiệm vì cứu Trung Nguyên để che đậy cho âm mưu và hàng loạt các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt Trung Nguyên.

Vì vậy, Tập đoàn Trung Nguyên buộc phải lên tiếng và cung cấp đầy đủ thông tin rộng rãi đến các cơ quan truyền thông nhằm bảo vệ danh dự và uy tín của thương hiệu Trung Nguyên, của cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Đó là phần nội dung kết luận trong thông cáo báo chí của Tập đoàn Trung Nguyên công bố vào cuối ngày hôm qua.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›