Duyên Dáng Việt Nam

Lý Hải: ‘Giữ nhiệt huyết với nghệ thuật cùng sự cân bằng cho gia đình’

Tạ Doãn • 28-05-2021 • Lượt xem: 525
Lý Hải: ‘Giữ nhiệt huyết với nghệ thuật cùng sự cân bằng cho gia đình’

Lý Hải tiếp tục để lại ấn tượng với “Lật mặt: 48h”. Nam ca sĩ kiêm đạo diễn tiếp tục rục rịch thực hiện phần tiếp theo. Tuy nhiên, giữa đam mê với việc làm phim, Lý Hải vẫn dành thời gian cho gia đình. 

- Sau 2 lần dời thời gian phát hành, “Lật mặt: 48h” cuối cùng cũng đã ra rạp. Anh cảm thấy như thế nào?

Đúng là tôi đã chờ đợi và thấp thỏm trong quãng thời gian dài chờ đến ngày “Lật mặt: 48h” chính thức công chiếu. Tôi đã trải qua cảm xúc hụt hẫng trong hai lần lỡ hẹn với khán giả, nên đến những ngày trước lúc phim chiếu thì tôi vẫn có chút lo lắng, trong bụng vẫn hoài nghi và lo lắng là “dẫm lên vết xe đổ” lần nữa. Thật sự, nếu lần này mà hoãn nữa là tôi “sụm” luôn. Không chỉ kinh phí đội lên mà tinh thần còn chịu đả kích. Đặc biệt, tôi sợ cứ dời quài thì chúng tôi không còn ý tưởng nào để quảng bá “Lật mặt: 48h” nữa. 

Giờ thì “Lật mặt: 48h” đã ra rạp rồi, chúng tôi chỉ mong khán giả đến ủng hộ. Sau khi xem thì mọi người cứ thoải mái khen chê hay review. Ê-kíp đều rất hoan nghênh nhận xét tất cả các bạn.


Lý Hải bày tỏ tâm huyết với sê-ri phim “Lật mặt”

- Được biết sau 2 ngày công chiếu, “Lật mặt: 48h” đã thu được 20 tỉ đồng. Anh dự đoán doanh thu tác phẩm sẽ rơi vào tầm bao nhiêu?

Tôi chưa bao giờ tự dự đoán được phim của mình sẽ đạt doanh thu cỡ bao nhiêu. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình để tạo nên một tác phẩm tốt nhất có thể, gửi đến khán giả một bộ phim hoàn hảo nhất. Trước mắt, như tôi nói, ê-kíp chỉ mong huề vốn. Còn hơn thì mọi người thương nhiêu thì cho bao nhiêu thôi (cười).

- Dường như anh khá là thoải mái trước những nhận xét trái chiều của khán giả, anh không sợ sẽ bị “dập” giống tác phẩm “Kiều” cách đây không lâu sao?

Bất kỳ ai hay phim nào cũng có thể rơi vào tình trạng như thế. Có sợ cũng không né tránh được. Riêng tôi thì rất tự tin với sản phẩm của mình. Bởi “Lật mặt: 48h” rất gần gũi qua những bối cảnh miền quê sông nước, những người dân bình dị và ấm áp cùng câu chuyện gia đình cảm động, chạm đến trái tim người xem. Đặc biệt, “Lật mặt 5” còn có nhiều cảnh hành động với mong muốn làm thỏa mãn những khán giả tại rạp.

Tất nhiên là không thể 100% khán giả đều thích “Lật mặt: 48h” được. Ngay cả bom tấn Hollywood như sê-ri “Avengers” thành công như thế, nhưng vẫn có người tỏ ra không thích mà. Có nhiều lý do như không hợp gu, sở thích… Nói chung, mình không thể kiểm soát được nhận định của người xem.


Nam nghệ sĩ là một trong những đạo diễn tay ngang thành công nhất hiện nay

- Anh dự tính rằng “Lật mặt” sẽ kéo dài đến mấy phần? Khi nào sẽ thực hiệp tiếp phần tiếp tho?

Tôi chỉ ước mong một điều là bản thân có đủ khả năng và đủ sức khỏe để làm luôn cả 10 phần phim “Lật mặt”. Còn về phần 6, chắc chúng tôi sẽ theo lịch trình tháng 9 hoặc 10 năm nay sẽ bấm máy. Đáng lẽ là chúng tôi đã khởi quay “Lật mặt 6” từ khoảng tháng 9, 10, 11… năm ngoái rồi. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên không thể thực hiện được. 

Bên cạnh đó, ban đầu chúng tôi định quay phần 6 có một số bối cảnh ở nước ngoài, giờ dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn nên chắc cũng khó xuất ngoại được. Do đó, chúng tôi cũng phải chỉnh sửa kịch bản lại, gói gọn tất cả ở Việt Nam. Nếu mọi thứ không ổn nữa thì ê-kíp đành phải chuyển kịch bản khác thôi.

- Phần 6 này sẽ có gì đặc biệt, phải chăng đây là dự án đánh dấu việc Lý Hải sẽ tiến ra thị trường quốc tế như anh từng chia sẻ?

Gần như là vậy. Trước đây, khi tôi đem “Lật mặt 4” ra nước ngoài, tôi đã tham khảo rất nhiều nhà làm phim và khán giả. Mọi người đều khuyên chúng tôi bắt chước theo phim Mỹ hay Hàn hoặc bất kỳ quốc gia nào, hãy khai thác đúng thế mạnh và chất Việt Nam rất riêng của mình. Thị trường quốc tế rất muốn xem những cái đặc trưng nhất của Việt Nam. Thế nên, “Lật mặt 6” sẽ tiếp tục đem đến cho khán giả những góc quay và câu chuyện đẹp nhất về Việt Nam.


Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà được khán giả ủng hộ

Cả hai thường chia sẻ cuộc sống đời thường giản dị trên trang cá nhân

Lý Hải và vợ thường dắt con đến các sự kiện nghệ thuật

- Lịch trình quay phim không ngừng nghỉ như thế liệu có ảnh hưởng đến thời gian anh dành cho gia đình không?

1 năm tôi chỉ làm 1 phim, 1 tác phẩm ngốn của tôi khoảng 6 tháng. Nửa năm còn lại tôi đều dành thời gian cho gia đình của mình, đặc biệt là các con. Tôi nhớ, thời xưa khi còn theo nghiệp ca hát, 1 năm tôi chạy show luôn 11 tháng (cười). 1 năm nghỉ có khi chưa đến 1 tháng nữa. Thế nên, khi làm phim là tôi đã cảm thấy mình rảnh rất nhiều so với thời đi hát rồi.

- Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ!