Gia đình

Mách bạn 3 loài cây có khả năng làm mát ngôi nhà khi trời nắng nóng

Thanh Thảo • 09-06-2020 • Lượt xem: 510
Mách bạn 3 loài cây có khả năng làm mát ngôi nhà khi trời nắng nóng

Tháng 5. tháng 6... là thời điểm nắng nóng và gây cảm giác khó chịu. Việc trồng cây trong vườn lấy bóng mát đã là chuyện bình thường xưa nay. Nhưng tìm những loại cây có tính năng làm mát và trồng trong nhà thì bạn nên hiểu rõ về chúng. Dưới đây là ba loại cây giúp làm dịu mát không khí trong nhà khi trời nắng nóng.

Cây cau cảnh - Giữ độ ẩm không khí

Hiện nhiều gia đình đã trồng loài cây này không chỉ để trang trí, tạo màu xanh trong nhà mà còn để điều hòa được không khí thanh sạch hơn. Cau cảnh có tác dụng làm mát không gian xung quanh. Loài cây này có tính năng lọc benzen, formaldehyd và trichloroen tồn tại trong môi trường. Nhờ tính năng này nó giúp cho môi trường trở nên sạch hơn.  Cây cau cảnh còn giúp giữ độ ẩm không khí.

Dương sỉ - Chịu hạn tốt

Loài cây này có đặc điểm chịu hạn tốt và sức sống khá mạnh mẽ. Ngoài ra, có cây dương sỉ trong nhà cũng dễ chăm sóc, ít tốn sức và cây này cũng chịu hạn tốt. Có thể trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy sinh. Đặt dương sỉ nơi bàn làm việc hay cửa sổ để hút khí mát và xua tan nắng nóng.

Cây lan tuyết - Điều hòa môi trường sống

Đặc điểm của cây lan tuyết là thanh lọc không khí, hút chất độc, điều hòa môi trường. Vẻ đẹp của loài cây này cũng khiến người nhìn thấy dịu nhẹ, thư thái. Loài cây này rất phù hợp khi treo ở phòng khách hay nơi làm việc có diện tích vừa và nhỏ.