SỨC KHỎE

Mách bạn 6 loại quả khắc tinh của bệnh sỏi thận

Châu Anh • 17-01-2021 • Lượt xem: 160
Mách bạn 6 loại quả khắc tinh của bệnh sỏi thận

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nhiều triệu chứng không tốt của bệnh sỏi thận nhờ vào thực phẩm.

Khi cơ thể nhiều oxalat, chúng sẽ hình thành sỏi thận. Nếu ăn thực phẩm nhiều oxalat, chúng sẽ phân hủy trong tiêu hóa và đi qua nước tiểu, chất thải.

Nho

Nho giúp giảm 50% sự hình thành của sỏi canxi oxalat. Lý do là ngoài hàm lượng oxalat thấp, ăn nho giúp cung cấp  polyphenol, một loại chất chống oxy hóa, cản trở lại việc xuất hiện các tinh thể oxalat, giảm sỏi thận.

Táo

Nếu mỗi ngày chúng ta ăn một quả táo thì cơ thể sẽ hạn chế được nguy cơ của bệnh sỏi thận. Nếu không ăn trực tiếp nguyên trái táo thì có thể ném vào vài lát táo hoặc cho vào salad trái cây hay uống với sữa.

Chanh

Uống nước chanh có thể khiến sỏi thận bị cản trở. Vì hàm lượng oxalat trong chanh khá nhiều, không chỉ vậy chanh cũng giàu kali và xitric giúp tăng lượng nước tiểu, thải oxalat ra khỏi thận.

Chuối

Trong chuối có vitamin B6, nó giúp giảm sự hình thành oxalat trong nước tiểu. Khi tiêu thụ chuối, nồng độ oxalat trong nước tiểu sẽ bị giảm.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có hàm lượng kali cao sẽ điều hòa dc axit trong nước tiểu. Người sỏi thận nên ăn chuối là một giải pháp tốt.