Duyên Dáng Việt Nam

Mách bạn cách đánh bay cảm cúm bằng 'thuốc' có sẵn trong nhà

Phúc Thụy • 25-12-2019 • Lượt xem: 3012
Mách bạn cách đánh bay cảm cúm bằng 'thuốc' có sẵn trong nhà

Theo các nghiên cứu khoa học, gừng tươi có thể chữa cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, nôn mửa, kích thích tiêu hóa… Gừng khô có thể chữa các chứng đau bụng do lạnh, hay chướng bụng đầy hơi, ho có đờm… Trong nhiều bài thuốc Đông y, gừng thường xuyên được sử dụng. Hơn nữa, nguyên liệu này được ví nhu một loại thuốc luôn có sẵn trong nhà.

Bạn có thể dùng gừng để trị cảm lạnh, cảm cúm vào mùa đông. Sau đây là 2 cách pha chế giúp bạn đánh bay chứng cảm lạnh cảm cúm khó chịu trong những ngày rét buốt mà không cần phải uống kháng sinh.

 Cách 1: Dùng gừng và mật ong

Chuẩn bị:

- Một nhánh gừng tươi.

- 300ml nước.

- 3 thìa cà phê mật ong.

Cách làm:

- Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát hoặc đập dập.

- Cho gừng đã thái lát hoặc đập dập vào cốc, đổ nước sôi vào, ngâm khoảng 10-15 phút.

- Cuối cùng cho mật ong vào, khuấy đều và thưởng thức.

Cách sử dụng nước gừng mật ong:

Khi có những triệu chứng của bệnh cảm cúm, cảm lạnh như: hắt hơi, sổ mũi, đau rát họng… bạn có thể uống nước gừng mật ong 2 lần mỗi ngày. Thời điểm tốt nhất để uống hỗn hợp này là sau bữa sáng và sau bữa tối. Chỉ cần kiên trì uống nước gừng mật ong 1 - 3 ngày, các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm sẽ thuyên giảm và biến mất.

Cách 2: Nước gừng muối biển

Chuẩn bị:

- Khoảng 50g gừng già.

- 20g muối hạt.

- 1 lít nước lọc.

Cách làm:

Gừng chọn củ già, rửa sạch dưới vòi nước và gọt vỏ. Sau đó, dùng cối giã nhỏ. Cuối cùng, cho gừng vào nồi, nấu chung với muối hạt và nước lọc. Khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa, để trên bếp khoảng 5 phút rồi tắt. 

Cách sử dụng nước gừng muối biển:

Cũng như nước gừng mật ong, ngay khi xuất hiện các dấu hiệu cảm lạnh, cảm cúm, bạn nên dùng ngay nước gừng muối biển 2 lần mỗi ngày. Kiên trì dùng 1 - 3 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu cháo gừng vào mùa đông để giải cảm.