Duyên Dáng Việt Nam

Mách bạn địa chỉ giò chả lâu năm ngon nhất Hà Nội

Thanh Thảo • 24-01-2018 • Lượt xem: 2289
Mách bạn địa chỉ giò chả lâu năm ngon nhất Hà Nội

Quốc Hương - Cái tên thân thương đã trở thành thương hiệu quen thuộc để mua giò chả trong mỗi dịp Tết. Nhắc tới địa chỉ này, nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ và các bạn trẻ hiện nay đều rất yêu thích món giò chả của cửa hàng ở Hà Nội này.

 

Địa chỉ này nằm ngay đoạn đầu Hàng Bông, với diện tích vừa phải. Nơi này bán rất nhiều loại giò chả như giò bê, giò tai, giò bì, giò gà, giò lụa,  chả cốm, chả bò, chả quế.... Cửa hàng cũng bày bán các món lạ miệng, dễ ăn như bò khô, ruốc, nem chua, chân giò xông khói, mắm tép, lạp xưởng, bánh chưng.

Vì sao nhiều người lại thích giò chả Quốc Hương? Hương vị của các món ăn ở đây giòn, thơm, dai, thịt ngọt. Bí quyết để tạo uy tín cho các loại giò chả ở đây là lựa chọn nước mắm kỹ, sạch, có vị đậm ngon. Lưu ý là khi mua ở đây không cần đặt trước, hàng sẽ bán tại cửa hàng.

Càng gần dịp Tết thì nơi này càng nhiều người kéo tới, sẵn sàng chờ xếp hàng để đến lượt mua giò chả. Nơi này như chứa một phần hồn của ẩm thực ngày Tết người Hà Nội. Những người làm ăn xa, cuối năm trở về Hà Nội cũng tới để mua những món ăn giàu tính chất kỷ niệm ấy. 

Điều đặc biệt của cửa hàng là không quảng cáo nhưng lại rất nhiều người biết đến. Lý do là món ăn ngon, giữ được hương vị tuyệt vời và khách hàng hay rỉ tai nhau đến đây mua. Cửa hàng Quốc Hương bán quanh năm, ngày thường khách đã đông (tiêu thụ từ 200 – 300 chiếc bánh chưng/ngày), nhưng ngày Tết càng đông hơn nữa (lên đến hàng vạn chiếc); giò chả hàng ngàn cân.

Quốc Hương là một cửa hàng gia truyền do cha ông nhà bà Nguyễn Thị Chấn để lại đã hàng trăm năm nay ở đất Hà Nội. Từ những ngày đầu thế kỷ trước cha mẹ bà đã bán cơm tám, giò chả có tiếng ở phố Hàng Buồm. Đến đời bà, kế tục phần làm giò chả, bánh chưng.

Giờ đây, bánh chưng, giò chả Quốc Hương đã trở thành món ăn gia truyền được phổ biến rộng rãi đối với  thực khách ở Hà Nội. Nhắc tới thương hiệu này, người ta thường nhớ mãi không quên và nó như một địa chỉ thân yêu cho những người yêu Hà Nội và muốn có một cái Tết đậm hương vị của món ăn truyền thống.

 

Địa chỉ: 9 Hàng Bông

Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00

Giá cả:

- Giò các loại: 230k - 270k/kg

- Chả các loại: 230k - 250k/kg

- Bánh chưng: 60k - 70k/cái (khoảng 1,4kg)