Duyên Dáng Việt Nam

Mách bạn: Dùng nghệ để trị mụn hiệu quả

Châu Anh • 17-02-2020 • Lượt xem: 724
Mách bạn: Dùng nghệ để trị mụn hiệu quả

Nghệ là loại củ rất dễ mua và thân thiện với người Việt Nam. Nó giống như là 'thần dược' giúp chữa nhiều bệnh như kháng viêm, tăng đề kháng, tăng cường sức khỏe. Không chỉ vậy, nghệ còn là dược liệu giúp làm đẹp da, trị thâm.

Mặt nạ nghệ giúp giảm thâm nám và ngừa mụn - Hình minh họa

Trong số các cách giúp giảm sưng mụn không thể thiếu được mặt nạ nghệ. Nghệ dùng để đắp mặt phải là loại tinh bột nghệ đã được làm sạch sẽ, loại bỏ dầu nghệ chứ bạn không nên dùng nghệ tươi, chúng sẽ khiến cho da của bạn bị cháy.

Đắp mặt nạ nghệ để giảm sưng mụn và vết thâm có nhiều cách lựa chọn khác nhau. Bạn có thể đắp mặt nạ tinh bột nghệ nguyên chất hoặc trộn cùng với mật ong, sữa chua không đường… Hãy thử xem loại nào phù hợp với bạn và không khiến da bị kích ứng.

Pha mặt nạ tinh bột nghệ cùng với nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sau đó đắp mặt trong khoảng thời gian 15 phút. Không nên đắp quá lâu vì vượt quá thời gian này là chúng không còn tác dụng cung cấp dưỡng chất  mà ngược lại còn gây bí da. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Với cách này, bạn có thể làm 2 đến 3 lần/tuần.