Gia đình

Mách bạn sắp xếp tủ quần áo siêu ngăn nắp cho một năm mới may mắn

Minh • 20-01-2021 • Lượt xem: 428
Mách bạn sắp xếp tủ quần áo siêu ngăn nắp cho một năm mới may mắn

Cuối năm là thời điểm bạn khá bận rộn không chỉ ở công việc mà còn ở việc nhà, khi mọi thứ dường như ngổn ngang hơn sau một năm bận rộn. Việc dọn dẹp lại phòng ốc, nhất là nơi ngủ mang lại cảm giác của sự thoải mái, ngăn nắp để đón tài lộc cho một năm mới. Chúng tôi mách bạn những cách hay nhất để dọn tủ.

Những bộ đồ cả năm đã không mặc bạn nên tạm biệt chúng

Tủ quần áo vốn là nơi có rất nhiều thứ luôn vắng mặt trong bộ nhớ của bạn. Đó có thể là những món đồ nằm trong góc, hoặc bạn không thật sự yêu thích, cho nên chúng bị bỏ rơi, hoặc những thứ rộng quá hay chật quá. Và hãy ngồi suy nghĩ xem, suốt 12 tháng qua bạn đã từng dùng tới nó chưa? Nếu không một lần mặc tới trong suốt một năm, tốt hơn hết hãy dọn dẹp và tạm biệt chúng đi.

Loại bỏ đồ cũ

Những bộ đồ cũ hay bị sờn thường không nhiều nhưng chúng chắc chắn sẽ có mặt trong tủ quần áo của bạn. Cuộc sống ngày càng hiện đại và áo quần cũng không hề ít đi. Hãy loại bỏ đồ cũ ra khỏi tủ để không gian thông thoáng và nhường chỗ cho những bộ đồ mới mẻ sắp tới.

Phân chia ngăn nắp từng ngăn

Cần phải có quy tắc trong việc chia từng loại đồ vào các ngăn riêng. Nếu không mỗi lần tìm đến là một cuộc chiến. Đây cũng chính là lí do quần áo luôn gọn gàng và mới mẻ. Vì nếu bạn để chúng nằm lẫn lộn với nhau thì việc quần áo bị bới tung lên là điều đương nhiên.

Chia thành các nhóm quần áo

Hãy dành các loại quần áo lỗi mốt hoặc bạn không thích mà còn dùng được vào một nhóm, và thanh lý chúng trên một số trang mua bán. Ngoài ra, có những bộ bạn vẫn thích mặc nhưng bị hỏng khóa hay cúc... hãy để riêng và đem đi sửa. Ngoài ra những bộ đồ cùng màu cùng loại cũng nên xếp riêng vào một ngăn. Thậm chí cũng cần có một ngăn chứa những bộ quần áo mà bạn đặc biệt yêu thích hay dùng tới.