Sức khỏe

Mách bạn thực phẩm giúp chống viêm cho cơ thể

Châu Anh • 23-02-2021 • Lượt xem: 988
Mách bạn thực phẩm giúp chống viêm cho cơ thể

 Khi cơ thể chúng ta bị độc tố tấn công sẽ có hiện tượng bị viêm. Viêm chính là sự cảnh báo đối với việc bạn đang không ổn về sức khỏe. Ngoài việc kháng viêm bằng thuốc, các chuyên gia chỉ ra rằng, chúng ta hoàn toàn có thể kháng viêm bằng đồ ăn. Vậy đâu là những thực phẩm cần thiết trong việc kháng viêm,  mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 Trong các thực phẩm chống viêm, có rau, trái cây hoặc ngũ cốc… từ thực vật.

+ Đối với trái cây: Bạn nên chọn những loại trái cây có nhiều màu sắc. 

+ Đối với rau: Chọn những loại rau màu xanh thẫm như rau bina, bông cải vì đều có tính năng giảm viêm. Ngoài ra có thể sử dụng mâm xôi đen, anh đào cũng có tác dụng chống viêm.

 + Về ngũ cốc: Bạn nên chọn gạo lứt hoặc bánh mì nguyên cám cũng như chọn các loại ngũ cốc chưa qua tinh chế,  vì chúng giàu chất xơ giúp giảm viêm.

+  Về đậu: Đậu giàu chất xơ có tính năng chống oxy hóa và cũng chống viêm.

 + Về các loại quả hạch: Trong loại quả này chúng có chất béo, với tính năng viêm.  Bạn có thể ăn quả bơ hoặc dùng dầu ôliu vì chúng có nguồn chất béo, nhưng hãy kết hợp ăn một ít các loại hạt mỗi ngày để tránh thừa chất béo và calo.

+  Về ăn các loại cá: Các chuyên gia cũng khuyên bạn rằng mỗi tuần hãy ăn cá một đến hai lần. Một số loại cá tốt chống viêm như: cá hồi, cá mòi, cá ngừ…  vì chúng giàu axit béo omega3 và chống viêm.

 + Gia vị và thảo mộc: Chuyên gia cũng đưa ra hai loại này vì chúng chống oxy hóa. Hãy cho chúng vào thức ăn của bạn.  Chuyên gia đưa ra giải pháp điển hình là dùng nghệ, vì trong nghệ có chất curcumin kháng viêm rất tốt.