Món ngon

Mâm cơm chồng nấu cho vợ khiến dân mạng dậy sóng

TL • 18-04-2019 • Lượt xem: 7774
Mâm cơm chồng nấu cho vợ khiến dân mạng dậy sóng

Từ một lần nghe vợ nói ăn cơm trưa ở ngoài chán, không đủ chất dinh dưỡng, ngay hôm sau Thanh Tâm (30 tuổi, Đồng Nai) đã mua bộ âu thủy tinh mới, trổ tài nấu nướng để vợ mang cơm đi làm.

Công việc này được anh thực hiện liên tục mỗi ngày trong vòng 4 tháng kể từ khi lấy vợ hồi tháng 1. Hàng tối, anh lên thực đơn và nhờ mẹ đi chợ sớm để lựa thức ăn tươi ngon cho cả gia đình. Đến 6h sáng hôm sau, anh dậy và bắt tay vào chế biến thức ăn trong khoảng 30-40 phút. Khoảng 7h, cơm canh đã được chuẩn bị xong để vợ anh là Thanh Thủy mang tới cơ quan.

Trong 4 tháng liên tục, Thanh Tâm chưa một lần kêu ca hay khó chịu vì phải dậy sớm nấu cơm cho vợ mà coi đó là niềm vui. Anh cũng thường xuyên mày mò tìm hiểu các món mới hoặc các món vợ thích để nấu cho cô ăn. Nhìn thấy bữa cơm mà Thanh Thủy mang tới cơ quan, đồng nghiệp đều bày tỏ sự ngưỡng mộ tới tài nấu ăn của chồng cô.  

Những món ăn do Thanh Tâm chế biến cho vợ bầu đều hạn chế tinh bột, tăng các món ăn giàu vitamin, chất sắt có lợi cho bà bầu như trứng, thịt bò, cà chua, đậu. Việc Thanh Tâm hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn của vợ là hành động được khuyến khích bởi bác sĩ. Điều này giúp tránh các bệnh cho mẹ như tiểu đường thai kỳ, chất dinh dưỡng vào mẹ thay vì con, dư dưỡng chất cần thiết. 'Bạn cũng có thể giảm cơm bằng cách ăn các loại hạt hoặc khoai lang', vợ Thanh Tâm chia sẻ.

Do công việc của vợ bận rộn nên nếu được về nhà sớm, Thanh Tâm sẽ tiếp tục nấu cơm tối cho cả gia đình (bao gồm bố, mẹ và vợ). Trước đây, khi chưa cưới, Thanh Tâm cũng thường xuyên vào bếp cuối tuần để nấu cho Thủy, bố mẹ những món ăn ngon và thói quen này vẫn được duy trì tới bây giờ. 

Thanh Tâm có sở thích 'kỳ lạ' là nếu vợ thích ăn món gì, anh sẽ nghiên cứu nấu cho bằng được để vợ... không đến chỗ đó ăn mà chỉ muốn ăn đồ do anh nấu.  

Các món chồng nấu mà Thủy yêu thích là thịt kho kèm đậu hũ hoặc củ cải, canh cà chua trứng. 

Một lần vợ thích món chân gà đậu phộng Đà Lạt mà do ở xa quá nên Thanh Tâm đã hì hụi mày mò nấu cho vợ bằng được. Thanh Tâm có nguyên tắc nấu ăn là món nào ra món nấy, sẽ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu khi chế biến. Anh cũng chú trọng phần trình bày món ăn để giúp vợ thêm ngon miệng. 

Anh cũng khéo léo đổi món sao cho thực đơn luôn đa dạng, phong phú, giúp bà bầu không cảm thấy chán ăn và có đủ chất dinh dưỡng. Thanh Tâm chú trọng ở khâu pha nước chấm để đảm bảo hương vị món ăn 'chuẩn chỉnh'. Một lần khác vợ đòi ăn các món 'hoài cổ', Thanh Tâm lùng tìm bằng được bộ bát đĩa mang họa tiết, hoa văn truyền thống và chế biến các món ăn dân dã cho cô. 

Thi thoảng, Thanh Tâm cũng trổ tài nấu đồ ăn sáng cho vợ.

Thanh Tâm chế biến nhiều món ăn bằng nồi chiên không dầu để giúp gia đình không phải nạp nhiều dầu mỡ mà vẫn được thưởng thức món ăn ngon. 

Một vài người cho rằng khi đàn ông vào bếp là mất đi sự nam tính nhưng đối với Thủy thì hình ảnh người chồng chăm chút từng bữa cơm cho vợ làm tăng thêm phần quyến rũ của anh. Bố mẹ vợ khi biết việc chàng rể nấu cơm cho con gái đều khen ngợi rể quý và trêu: 'Khỏi cần đầu thai làm ai, cứ đầu thai làm Thủy thì sướng nhất'.