ẨM THỰC

"Mâm cua hấp dì Ba" kiếm gần chục triệu chỉ trong vòng 5 phút

LH • 20-08-2018 • Lượt xem: 1586
"Mâm cua hấp dì Ba" kiếm gần chục triệu chỉ trong vòng 5 phút

Trong mấy ngày qua, hình ảnh mâm cua hấp của dì Ba lan tỏa trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người đến mua ủng hộ nên chỉ trong 5 phút mâm cua đã được bán sạch. Giá cua thịt dì Ba bán là 600.000 đồng/kg, cua gạch son 650.000 đồng/kg, riêng cua cốm 1 triệu đồng/kg. 

Mỗi sáng, từ 7g, dì Ba đi lấy cua Cà Mau ở vựa cua trong chợ Hòa Bình (quận 5). Tự tay bà chọn những con cua ưng ý nhất, đem về làm sạch rồi mang đi hấp. Theo dì, trong quá trình hấp, phải sắp xếp cua lớn và cua nhỏ vào hai nồi hấp riêng. Nếu để con to, con nhỏ vào chung một nồi sẽ rất khó canh lửa cho chín đều. Ngày bình thường, dì lấy khoảng 20 kg cua tươi, vài ngày nay bán chạy nên bà lấy thêm 10 kg. Trừ hao 7 kg dây buộc, số cua hấp còn 23 kg. 

Mâm cua hấp vô cùng hút khách của dì Ba

Trên mâm cua của dì Ba có 3 loại: cua thịt, cua gạch son, cua cốm. Giá cua thịt 600.000 đồng/kg, cua gạch son 650.000 đồng/kg, riêng cua cốm 1 triệu đồng/kg. 

Dì Ba tên thật là Huỳnh Ngọc Dung, 70 tuổi, ngụ quận 8, bán cua hấp đã 33 năm nay. Trước kia dì Ba đi bán cua hấp trong các chợ khu vực quận 5, về sau bà dọn đến bán tại hẻm 565 đường Nguyễn Trãi. Vài ngày gần đây, khi thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, mâm cua hấp của dì Ba đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Lượng cua bán ra nhiều và hết nhanh hơn so với những ngày bình thường.

Rất đông người chờ dưới nắng chỉ để mua những con cua chắc thịt do tự tay dì Ba lựa chọn

Nhiều người đến từ rất sớm để đợi mua cua. Cảnh hàng chục người tranh nhau lựa cho mình những con cua ngon nhất đã không còn xa lạ với người dân buôn bán và sinh sống trong con hẻm này. Những con cua đỏ au, nóng hổi được dì Ba bày biện trên mâm rất hấp dẫn. Theo dì Ba, một con cua ngon để được lựa chọn trước tiên phải còn sống, tiếp theo, thịt phải chắc. “Giá cua như vậy là hợp lý. Vì cua của bà đều là cua ngon, được làm sạch, hấp sẵn nên khách chỉ việc mua về là có thể thưởng thức ngay. Tôi mới biết bà gần đây qua những chia sẻ trên mạng xã hội. Hôm trước tôi ghé mua ăn thử, thấy cua ngon quá nên hôm nay ghé mua ủng hộ bà tiếp”, anh nguyễn Nhật Minh (quận Thủ Đức) chia sẻ. 

Dì ba tự tay chọn những con cua thật ngon để bán cho khách