SỰ KIỆN

Mạng xã hội Facebook bị sập ở nhiều nơi trên thế giới

Mẫn Nhi • 14-03-2019 • Lượt xem: 3233
Mạng xã hội Facebook bị sập ở nhiều nơi trên thế giới

Từ đêm ngày 13/3 đến rạng sáng 14/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới khiến người dùng không thể đăng nhập, viết bài, bình luận hoặc gửi ảnh qua chat. Người phát ngôn Facebook cho biết: "Chúng tôi đang tập trung vào việc giải quyết sự cố càng sớm càng tốt, nhưng có thể xác nhận rằng sự cố này không liên quan đến một cuộc tấn công DDoS".
 

Khi truy cập vào Facebook trên web và ứng dụng trên di động, người dùng đều nhận được thông báo Facebook đang gặp vấn đề. Sự cố cũng ảnh hưởng đến các dịch vụ khác của Facebook như Instagram, WhatsApp, Messenger… khiến không ít người dùng, doanh nghiệp gặp khó khăn. Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Nhật Bản, Singapore, Philipines, Mỹ, Úc, Peru và Colombia. Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng than phiền gặp khó khăn khi tự động bị log out, không viết được bài, bình luận, không tải được New Feed hay chia sẻ video, thông tin.

Khu vực màu đỏ bị ảnh hưởng nhiều nhất

Đáng chú ý, Facebook phải dùng đến tài khoản mạng xã hội trên Twitter để đưa ra thông báo về sự cố này. Đây được xem là sự cố kéo dài nhất và trên diện rộng nhất. Trước đó, Facebook bị "sập" với quy mô toàn cầu và lâu như thế này là từ năm 2008, nhưng khi đó mạng xã hội này chỉ có 150 triệu thành viên, còn hiện số người dùng Facebook lên tới 2,5 tỷ. Tại Việt Nam, tính đến năm 2018, Facebook có 42 triệu người dùng, đứng thứ 7 thế giới.
Đến 8h sáng ngày 14/3, website, ứng dụng Facebook đã truy cập lại bình thường. Tuy nhiên, lỗi gửi tập đính kèm (bao gồm ảnh, file thoại) trên ứng dụng Messenger vẫn chưa được khắc phục.

Tag: