Duyên Dáng Việt Nam

Mark Zuckerberg và Facebook mất hơn 100 tỷ USD sau một đêm

Đan • 27-07-2018 • Lượt xem: 678
Mark Zuckerberg và Facebook mất hơn 100 tỷ USD sau một đêm

Sau khi công bố báo cáo lợi nhuận quý II, cổ phiếu Facebook giảm tới 24% trong phiên giao dịch thỏa thuận hôm 25/7. Cổ phiếu lao dốc khiến Facebook mất hơn 100 tỷ USD và tài sản ông Mark Zuckerberg cũng “bay” 17 tỷ USD chỉ trong một ngày. 

Doanh thu Facebook tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 13,2 tỷ USD. Doanh thu quảng cáo là 13,04 tỷ USD trong khi dự báo của các giới phân tích phố Wall là 13,3 tỷ USD.

Nếu mức sụt giảm này được giữ nguyên trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, Facebook sẽ mất hơn 100 tỷ đô la vốn hóa thị trường và cổ phiếu FB sẽ mất đi toàn bộ mức tăng đạt được trong năm 2018. Khi phiên giao dịch thỏa thuận, Facebook đã giao dịch ở mức 173,50 USD, giảm 20%.

Báo cáo tài chính quý II của Facebook được các nhà đầu tư quan tâm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng làm lộ dữ liệu của mạng xã hội ngày vào tháng 3.

Cổ phiếu của Facebook đã hồi phục từ mức suy giảm đầu năm nay trong bối cảnh vụ bê bối Cambridge Analytica. Mạng xã hội này cũng đang phải vật lộn với luật về dữ liệu mới tại châu Âu, trước chỉ trích về chính sách nội dung và vấn đề bảo mật.

Đầu tháng 7 vừa rồi, Zuckerberg đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett - Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway Inc, trở thành người giàu thứ 3 thế giới.