Làm đẹp

Massage đơn giản cho da rạng rỡ đón Tết

UI • 25-01-2019 • Lượt xem: 6175
Massage đơn giản cho da rạng rỡ đón Tết

Không khí Tết đang cận kệ, bất kỳ mọi cô gái nào đều muốn có làn da căng bóng mềm mịn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số kỹ thuật massage sau, giúp tăng tuần hoàn máu và làm da trở nên đẹp hơn trong ngày Tết về.

Trên khuôn mặt chúng ta có hơn 40 cơ tạo thành, bạn càng vận động, chúng càng được nâng lên, được săn chắc hơn. Với các động tác massage mặt, bất cứ thời gian nào phù hợp, bạn đều có thể thực hiện. Nhiều người thường massage mặt vào mỗi buổi sáng và buổi tối như một thói quen không thể thiếu.

Khu vực mắt: Đây là khu vực có làn da mỏng nhạy cảm, những dấu hiệu lão hóa thường xuất hiện sớm với các nếp nhăn. Bạn hãy dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng ấn hai đầu lông mày rồi theo vòng tròn quanh mắt để hạn chế quầng thâm, nếp nhăn vùng mắt trong 20 giây. Sau đó, tiếp tục theo hình vòng cung từ phía đuôi mắt ngoài, xuống dưới mắt, vòng vào phía khóe mắt. Thực hiện trong 20 giây.

Khu vực cằm: dùng hai đầu ngón tay để giữa cằm rồi vuốt nhẹ theo hình vòng cung lên phía miệng để giúp da vùng này không chảy xệ, tăng cường collagen. Thực hiện động tác này trong 20 giây.

Khu vực miệng: sử dụng 4 ngón tay mỗi bên nhẹ nhàng vuốt từ khóe môi lên phía tai theo hình vòng cung, liên tục khoảng 2 phút rồi đổi bên. 

Khu vực má: gập ngón tay trỏ như hình vòng cung, đặt dưới cánh mũi, ấn lực vừa đủ và vuốt nhẹ lên hướng thái dương, làm liên tục khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể dùng hai đầu ngón tay mỗi bên massage theo hình xoắn ốc từ hai bên gò má cho đến thái dương trong 10 giây.

Khu vực trán: bạn có thể xóa đi những nếp nhăn trên trán đơn giản với hai bàn tay đặt giữa trán, đưa các đầu ngón tay theo vòng tròn, từ trong ra ngoài dể làm giãn cơ, hạn chế dần nếp nhăn, hực hiện trong vòng 15 giây. 

Bạn nên kết hợp một số loại dầu thiên nhiên khi massage da mặt để tăng thêm hiệu quả chăm sóc da như dừa, dầu oliu, mật ong…