Duyên Dáng Việt Nam

Mặt sưng phù vì dưỡng da bằng kem trộn

LM • 15-05-2019 • Lượt xem: 4032
Mặt sưng phù vì dưỡng da bằng kem trộn

Hồng Vân, sinh năm 1991, hiện sống tại Hà Nội kể lại cơn khủng hoảng mang tên kem trộn, rượu thuốc: "Mình dùng kem trộn đủ các loại, khoảng tháng 8/2017, mình ngưng sử dụng thì mặt phát mụn đỏ viêm, đau nhức".

Cô chia sẻ tiếp tục: "Mình không rành về chăm sóc da nên da mãi không đỡ và lại tiếp tục nghe lời xúi dại, đâm đầu vào rượu thuốc. 2 tháng sau mặt mình sưng, phù và ngày càng kinh khủng. Hỏi người bán thì họ bảo đấy là do mụn ẩn dưới da đẩy lên, cứ sử dụng tiếp. Thời gian này mình thực sự rất stress, mặt thì sưng đau không thể ngủ nổi. Tiếp tục hỏi người bán thì họ chặn mình, không trả lời nữa".

Cô gái sinh năm 1991 có quãng thời gian khủng hoảng khi mặt sưng vù, đau nhức, tâm trạng mệt mỏi, lo lắng. 

Khi tình trạng ngày một nặng, Hồng Vân quyết định đến thăm khám tại viện da liễu, uống thuốc và đặc trị theo chỉ định từ bác sĩ. Khoảng tháng 12/2017 làn da của cô gái trẻ có những chuyển biến tích cực, không còn đau nhức và có thể sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với tình trạng da. 

Bên cạnh chu trình dưỡng da sáng, tối, Hồng Vân áp dụng xông mặt sau đó tẩy da chết một lần mỗi tuần. Các loại mặt nạ thiên nhiên từ tinh bột nghệ, trà xanh... được sử dụng 2 - 3 lần mỗi tuần.

Cô gái 28 tuổi cũng chú trọng uống nhiều nước lọc trong ngày kết hợp với các loại nước ép detox từ rau củ nhằm duy trì độ ẩm, đào thải độc tố cho cơ thể. Đối với chế độ ăn, 9X hạn chế tối đa đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cùng nhóm đồ ngọt, chứa nhiều đường, sữa. Bên cạnh đó, Hồng Vân khẳng định việc chăm vận động cho cơ thể ra mồ hôi cũng rất cần thiết nhằm giúp cơ thể thải độc tốt hơn.

Chu trình chăm sóc da sáng, tối của Hồng Vân. 

Chia sẻ trải nghiệm 'tốn không ít tiền của, công sức và nước mắt' của bản thân, Hồng Vân mong muốn chị em sáng suốt hơn trong công cuộc làm đẹp để không ai gặp phải tình trạng giống cô: "Nếu đã dính kem trộn hay rượu thuốc, hãy giảm từ từ liều lượng đồng thời đến bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt. Cơ địa mỗi người khác nhau nên không phải người này áp dụng tốt thì người kia cũng sẽ tốt. Vì vậy cần đi khám để có đơn thuốc phù hợp với tình trạng cũng như theo dõi, điều trị dứt điểm. Da mình hiện tại đã ổn định nhưng vì quá mỏng và yếu nên cũng xuất hiện nhiều tàn nhang và có dấu hiệu lão hóa sớm"

Sau nhiều tháng đặc trị theo chỉ định của bác sĩ, làn da của Hồng Vân đã cải thiện đáng kể. Hiện cô nàng chăm chỉ áp dụng chu trình chăm sóc da sáng, tối với các sản phẩm phù hợp đặc tính da, có nguồn gốc rõ ràng.