Duyên Dáng Việt Nam

Màu son may mắn đầu năm, bạn chọn màu nào?

Mai Mai • 05-02-2021 • Lượt xem: 446
Màu son may mắn đầu năm, bạn chọn màu nào?

Là phụ nữ, ngày đầu năm phải đẹp là điểu hiển nhiên. Một đôi môi quyến rũ với màu son ưa nhìn, cá tính và phù hợp sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng trong mắt người đối diện. Hãy cùng DDVN tìm hiểu về màu son phù hợp với gương mặt và làn da của bạn nhé!

Da ngăm, chọn son gì?

Da ngăm là do cơ địa và ton màu thường tối. Với làn da bánh mật này, bạn chọn son cần nắm vững quy tắc: Hãy làm da sáng hơn, không làm da tối thêm, càng tránh để da bị xỉn màu. Nếu không đôi môi trở nên lạc lõng so với sự hài hòa của khuôn mặt. Với người da ngăm, bạn hãy chọn ton màu trầm, trung tính, và không nên chọn ton màu nổi bật.

Hình minh họa

Da trắng, chọn son gì?

Da trắng thường dễ chọn son hơn da ngăm nhưng vẫn có những quy định về chọn son phù hợp. Son đỏ lạnh có lẽ là màu son quyền lực nhất với người da trắng. Đây là màu son đỏ thuần khiết, khó pha trộn với màu son khác mà còn tôn lên vẻ kiêu sa cho người tô. Dùng son đỏ lạnh bạn sẽ thấy khuôn mặt mình trở nên sáng trắng, hồng hào và quyến rũ hơn. Ngoài ra son cam tươi, son màu trầm, son màu nude cũng là lựa chọn phù hợp với ai có làn da trắng.

Hình minh họa

Da vàng, chọn son gì?

Nếu bạn da vàng, thì màu bery hoặc san hô là lựa chọn phù hợp. Hạn chế dùng son có ton màu sáng như cam tươi hay cam đỏ. 

Hình minh họa