GIA ĐÌNH

Màu tường phòng ngủ có ảnh hưởng tới sự phát triển ở trẻ

Phúc Minh • 09-07-2019 • Lượt xem: 790
Màu tường phòng ngủ có ảnh hưởng tới sự phát triển ở trẻ

Có thể nhận thấy màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sự phát triển của con. Vì vậy, việc chọn phối màu tường phòng ngủ của bé là một việc mà bố mẹ cần quan tâm. Nếu bố mẹ muốn con hòa hợp với thiên nhiên, có thể chọn sơn màu tường phòng ngủ của bé bằng những gam màu giống với thế giới tự nhiên.

Phối màu cho phòng ngủ của bé trai

Con bạn là một đứa trẻ năng động và hướng ngoại? Vậy thì màu xanh dương kết hợp với vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Bạn cũng có thể điểm thêm một số đồ nội thất màu đỏ để tăng sự năng động. Nếu con bạn thích các hoạt động ngoài trời, hãy chọn đồ nội thất và bàn ghế có màu gỗ hoặc trắng. Đối với những bé trai điềm tĩnh hơn, bạn cũng có thể dùng màu vàng nhạt kết hợp với xanh lá cây nhạt để sơn phòng cho bé.

Bạn có thể trang trí phòng ngủ cho bé bằng những đồ dùng có màu trắng như rèm cửa và thảm. Điểm thêm vào đó chút màu đỏ ở bàn học và gối có thể giúp căn phòng của bé có thêm nhiều màu sắc hơn.

Đối với phòng của các bé còn nhỏ, bạn có thể dùng các tông như vàng, xanh da trời và hồng nhạt. Các tông màu giúp kích thích tâm trạng có thể kết hợp cùng đồ nội thất màu trắng hoặc tối màu hơn màu tường để tăng độ hài hòa của căn phòng.

Hình minh họa

Phối màu cho phòng ngủ của bé gái

Màu hồng thường được bố mẹ lựa chọn để trang trí cho phòng ngủ của bé gái. Đây là một trong những màu phổ biến và được các bé gái rất thích. Bạn có thể sơn màu tường phòng ngủ cho bé bằng màu hồng nhạt và trắng, sau đó cân bằng hai màu này bằng chút màu xanh da trời của đồ nội thất. Bổ sung một chiếc ghế nhỏ màu xanh đậm vào phòng của con có thể giúp màu hồng không quá lấn át.

Những bé gái lớn hơn đã bắt đầu chú ý đến những điều mà chúng thích. Bạn có thể kết hợp màu cam của quýt cùng với màu xám nhạt và màu tím lavender nhạt để trang trí phòng cho bé. Để tăng thêm màu sắc cho căn phòng của con, bạn cũng có thể điểm xuyến thêm gương, chân bàn hoặc đồng hồ màu đen hoặc màu kim loại.

Trắng ngà là sự lựa chọn hoàn hảo để sơn tường trong phòng ngủ của trẻ. Màu này cho phép bạn tự do chọn màu của các vật dụng trong phòng, như tủ màu cam, kệ sách nhiều màu hoặc một chiếc giường màu vàng.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất của bé, nơi bé dành nhiều thời gian để học tập và vui chơi. Việc lựa chọn màu tường phòng ngủ phù hợp có thể giúp khuyến khích sự phát triển và kích thích tâm trạng của trẻ. Hãy kết hợp giữa những màu sắc để trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong phòng nhé.