Thế giới

Máy bay chở 180 người của Ukraine rơi sau khi cất cánh ở Iran

PL • 08-01-2020 • Lượt xem: 495
Máy bay chở 180 người của Ukraine rơi sau khi cất cánh ở Iran

Hãng tin FARS News cho biết chiếc máy bay của Hãng hàng không Ukraine International Airlines chở theo 180 người gồm hành khách và phi hành đoàn, bị rơi do các vấn đề kỹ thuật sau khi cất cánh khỏi sân bay Imam Khomeini của Iran sáng nay 8-1.

Đài Russia Today (Nga) cho biết dữ liệu theo dõi rađa cho biết chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã đột nhiên biến mất sau khi cất cánh khỏi sân bay Imam Khomeini. Chuyến bay này cất cánh ngay sau 6h sáng giờ địa phương từ sân bay ở Tehran, Iran.

Máy bay của Hãng hàng không Ukraine International Airlines

Theo trang FlightRadar24, chiếc máy bay của Ukraine International Airlines cất cánh sáng 8-1 và ngay sau đó ngừng gửi dữ liệu. Người phát ngôn cơ quan hàng không dân sự Iran Reza Jafarzadeh cho biết một đội điều tra đã được gửi đến hiện trường vụ ở khu vực ngoại ô phía nam Tehran.

Theo đài BBC, những thông tin ban đầu cho biết chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn khi đang trong hành trình bay tới thủ đô Kiev của Ukraine. Hiện chưa rõ vụ việc này có liên quan tới xung đột quân sự đang diễn ra giữa Mỹ và Iran hay không.

Ảnh chụp màn hình thông tin theo dõi trên hệ thống rađa lộ trình chuyến bay số hiệu PS752