Duyên Dáng Việt Nam

Máy bay phun thuốc không người lái ở Bắc Ninh

T.T • 07-05-2018 • Lượt xem: 996
Máy bay phun thuốc không người lái ở Bắc Ninh

Đây là một dịch vụ rất tiện ích, vì chúng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm 30% lượng thuốc sử dụng, rút ngắn thời gian phun thuốc. Máy bay phun thuốc không người lái lần đầu được giới thiệu ở cánh đồng tỉnh Bắc Ninh. 

 

Người dân thôn Phú Hòa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) lần đầu tiên trông thấy những chiếc máy bay không người lái  thay họ phun thuốc bảo vệ thực vật cho hàng chục hecta lúa. Mỗi chiếc máy bay có thể phun kín 2ha lúa chỉ trong 10 phút với 17 lít thuốc. Đây là một giải pháp khiến bà con rất hào hứng.

Việc sử dụng máy bay không người lái sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian mà hiệu quả công việc lại đạt lớn hơn so với sử dụng nhân lực. Hơn nữa, sự trải rộng trên địa hình phức tạp cũng không gặp khó khăn. Những chiếc máy bay này có nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn.

Những phần mềm giả lập trên máy tính mô tả thao tác bay với những điều kiện tương tự như ở ngoài thực tế cũng được thiết lập sẵn, giúp cho việc làm quen với thiết bị trở nên dễ dàng. Cách thức này giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ này.