Duyên Dáng Việt Nam

Máy bay Vietjet bị sự cố, hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan đêm Noel

Sky • 25-12-2018 • Lượt xem: 5699
Máy bay Vietjet bị sự cố, hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan đêm Noel

Chưa có kết quả cuối cùng vụ máy bay hạ cánh văng 2 lốp trước ở sân bay Buôn Ma Thuột, tối 25-12 máy bay Vietjet tiếp tục gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan. Nhiều hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air đã có một phen kinh hoàng trong đêm Noel. 

Chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP.HCM chiều ngày 24-12, sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Đại diện Vietjet xác nhận thông tin này và cho biết sau khi dỡ hành lý, kiểm tra, xác định tình trạng máy bay bình thường, chuyến bay được tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 ngày 25-12. Trước đó, tối 23-11 chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet Air với máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước và mới khai thác 8 chặng bay trong ngày 29-11 thì gặp sự cố nghiêm trọng ở Buôn Ma Thuột khi hạ cánh văng 2 lốp trước.  

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng ngành hàng không và chuyên gia của Hãng Airbus tiến hành phân tích đến nay chưa công bố kết quả.