Duyên Dáng Việt Nam

Máy bay VietJet bục lốp sau khi hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Sky • 13-02-2019 • Lượt xem: 802
Máy bay VietJet bục lốp sau khi hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Một máy bay của VietJet được phát hiện bục lốp ngày 12/2 tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi kết thúc chuyến bay từ Phú Quốc về TP.HCM. 

Đại diện VietJet Air cho biết vụ việc xảy ra trong chuyến bay VJ328 từ Phú Quốc đi TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi hành khách đã vào nhà ga, máy bay được đưa vào bãi đỗ và kiểm tra thì có một lốp bị bục, mặt lốp có dấu hiệu bị mài xuống đường băng.

Lốp bị bục nằm ở càng sau bên phải của máy bay. Do mỗi càng sau có 2 lốp song song nên máy bay có thể tiếp tục di chuyển dù bị bục 1 lốp. Hiện đơn vị này chưa cho biết lốp máy bay bị bục trong quá trình nào.

Đây là sự cố thứ 2 liên quan đến máy bay của VietJet kể từ đầu năm Kỷ Hợi và là sự cố thứ 2 liên quan đến lốp máy bay trong hơn 2 tháng qua.

Hình ảnh lốp máy bay VietJet bị bục lan truyền trên mạng xã hội

Gần đây nhất, chuyến bay của VietJet Air khởi hành từ Vinh đi TP.HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để kiểm tra khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Trước đó vào ngày 29/12/2018, máy bay VietJet bị văng 2 lốp ở càng trước khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, càng máy bay cày hàng chục mét xuống đường băng.