Duyên Dáng Việt Nam

Mẹ bé Nhật Linh: "Gia đình sẽ theo vụ kiện đến cùng"

YT • 08-06-2018 • Lượt xem: 573
Mẹ bé Nhật Linh: "Gia đình sẽ theo vụ kiện đến cùng"

Khi mà phía nghi phạm và luật sư biện hộ cho y liên tục chối tội, mẹ bé Nhật Linh khẳng định, gia đình sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, đòi lại công lý cho con gái.

Vụ án bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị cưỡng bức và sát hại tại Nhật Bản đã được đưa ra xét xử vào ngày 4/6 thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Tại phiên tòa, nghi phạm Shibuya (47 tuổi) liên tục khẳng định mình hoàn toàn vô tội và cáo buộc công tố viên bịa đặt. Nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya cũng đặt nghi vấn về tính xác thực của thử nghiệm ADN, phía bị cáo Shibuya vẫn liên tục kêu oan.

Nghi phạm Shibuya liên tục chối tội

Nghi phạm Shibuya cũng tỏ ra vô cùng bình thản, lạnh lùng, khi đối diện với chị Nguyễn Thị Nguyên - mẹ bé Nhật Linh. Chị Nguyên chia sẻ với Saostar: “Hắn vẫn khỏe mạnh và trên hết là vô cùng bình tĩnh khiến chúng tôi càng thêm căm giận“.

Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng vào ngày 18/6, phần tuyên án dự kiến diễn ra vào tháng 7. Như vậy gia đình chị Nguyên sẽ phải mất thêm gần 1 tháng đối diện với Shibuya tại tòa. “Lúc này bên cạnh ý kiến ủng hộ, rất nhiều người khuyên chúng tôi hãy bỏ cuộc đi. Bởi vì chúng tôi là người ngoại quốc, không có tiền, địa vị và sẽ không thắng được Shibuya nhưng trên hết, tôi và mọi người vẫn đặt niềm tin vào tòa án và luật pháp Nhật Bản“, chị Nguyên nói.

Chị Nguyên cho biết, gia đình đã mang theo hơn 1 triệu chữ ký của đồng bào và mọi người trên các quốc gia khác gửi đến viện kiểm sát. Những dòng chữ ký đó tuy không có tác dụng về mặt pháp lý nhưng sẽ cho cơ quan hành pháp của Nhật Bản thấy được tính chất nghiêm trọng của vụ việc và sức ảnh hưởng của vụ án đến xã hội.

“Sự ủng hộ của mọi người là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn giúp tôi và gia đình cố gắng đấu tranh tìm công lý cho con và để ngăn chặn những tội ác tương tự với trẻ em“, chị Nguyên nói thêm.