GIA ĐÌNH

Mẹ đơn thân sẽ tự chủ về tài chính

Phúc Thụy • 01-04-2019 • Lượt xem: 6076
Mẹ đơn thân sẽ tự chủ về tài chính

Những chia sẻ của chị Huỳnh Trang Nhi khi làm mẹ đơn thân, với những quan điểm hiện đại, sẽ có ích cho nhiều người trên hành trình làm mẹ đơn thân với nhiều điều cần trải nghiệm.

Huỳnh Trang Nhi là một người mẫu có tiếng tại Sài Gòn những năm 1990. Nhưng chị bỗng dưng "biến mất" khi sự nghiệp đang ở độ thăng hoa, để lại nhiều nuối tiếc trong lòng những người yêu mến chị. Rời quê hương, chị sang Singapore sinh sống và rẽ sang con đường mới là kinh doanh.

Chị đã trở thành mẹ của hai cô con gái, là một doanh nhân thành đạt, là đại sứ đứng sau đội bóng Sông Lam Nghệ An và là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng. Thi thoảng, chị lại xuất hiện trong các bộ phim truyền hình để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, như Nhà ông Hoàng có ma, Mẹ hổ dạy con dâu, Đánh Cắp Giấc Mơ và vai mẹ Tưởng trong Gạo Nếp Gạo Tẻ...

Tuy vậy, trong mọi hoạt động dù đơn giản hay phức tạp, nhẹ nhàng hay vất vả, Huỳnh Trang Nhi đều chỉ nhắc đến những người bạn đồng hành mà chị âu yếm gọi bằng tên Na và Sa - hai cô con gái đáng yêu của chị, hoàn toàn không có bóng dáng của người đàn ông nào bên cạnh. Chị buộc phải chọn một con đường khó là "làm mẹ đơn thân".

"Phụ nữ khi trưởng thành thì đều khao khát cái gì tốt đẹp. Nhưng tôi nghĩ mình cứ sống, cứ yêu thương và sống hết mình với những gì mình mong muốn. Tôi cũng từng khao khát yêu, từng khao khát có một gia đình, một người đàn ông chăm sóc. Tôi sống trọn vẹn với những khao khát của người phụ nữ, với bản năng khi sinh ra là mình cần có đàn ông, cần có gia đình. Dù điểm cuối cùng của tôi là tôi không có may mắn được làm người vợ tốt. Nhưng, tôi vẫn còn đón nhận thiên chức của một người mẹ. Cho nên bất cứ là ai, mình cứ yêu và sống hết những gì mình có thể, điểm cuối cùng còn lại thì sẽ không hối hận", bà mẹ hai con từng tâm sự.

Con gái lớn của chị hiện đang học trung học tại Singapore, còn chị và bé út lại ở Việt Nam. Sự xa cách này đôi lúc khiến Trang Nhi như muốn "phát điên" bởi nỗi nhớ nhung con gái lớn và phải liên tục đi đi, về về giữa hai nước. Nhưng vừa làm mẹ vừa làm bố, chị có những công việc cần hoàn thành để chuẩn bị thật tốt cho tương lai. Hoạt động kinh doanh của chị tại Việt Nam đang trên đà phát triển.

Bà mẹ nổi tiếng quan niệm: "Cuộc đời luôn tuyệt vời vì có được những chuyến đi trải nghiệm cùng các con đến bất cứ nơi đâu. Với một người mẹ đơn thân thì trên cả tuyệt vời là khi tự chủ được tài chính để thực hiện được những trải nghiệm mà các con mong muốn".
"Single mom như tôi có 'bản năng bảo vệ con' rất lớn và hy sinh mọi thứ vì con. Nếu phải lựa chọn giữa tình yêu của bản thân mình với cuộc sống của con, chắc chắn tôi sẽ đặt con lên trên hết".