Duyên Dáng Việt Nam

Mẹ giúp con chống chán bằng trò chơi gì?

Châu Anh • 11-05-2020 • Lượt xem: 626
Mẹ giúp con chống chán bằng trò chơi gì?

Những ngày dài ở nhà vì dịch bệnh COVID-19 hoặc những ngày cuối tuần, cuộc sống loanh quanh lặp đi lặp lại có thể khiến các bé thấy chán. Những hoạt động nhắc tới trong bài này sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm bày trò chơi cho con một cách an toàn, hiệu quả.

 

Lắp ghép lego

Đây là trò chơi mà các bé trai đặc biệt thích. Trò chơi này từ Đan Mạch nhưng ở Việt Nam, các bé đã sớm biết và yêu thích. Việc tìm kiếm những mảnh ghép để ghép chúng vào với nhau khiến em bé mất khá nhiều thời gian. Nhưng thời gian này trôi đi không hề lãng phí, bé sẽ học được cách tư duy, kiên nhẫn với thử thách của mình. Mà mẹ lại có thời gian để làm việc.

Cùng con vẽ tranh

Mẹ hãy chuẩn bị cho con nhiều giấy vẽ, bút vẽ và các hình mẫu để bé tham khảo làm "họa sĩ". Việc mỗi ngày quan sát khung cảnh quanh nhà, nhìn mọi vật xung quanh như hoa cỏ, cánh cổng nhà, nhà bên, con đường, mặt trời lên... đều là những gợi ý thú vị cho bé vẽ tranh.

Giải câu đố

Sưu tầm những câu đố thú vị và đố con tìm được cách giải. Cách này kích thích bé phải tư duy và động não tìm ra câu trả lời. Những tình huống trong câu đố sẽ giúp bé hiểu hơn về cuộc sống và những ý nghĩa hàm chứa trong đó.

Vượt chướng ngại bằng chăn gối

Đây là trò chơi vượt tường thành. Nhưng tường thành này không phải bằng bê tông mà là chăn gối êm ái. Các bà mẹ chỉ cần dạy con gấp chăn màn gọn gàng và chỉ cho chúng cách xếp chăn gối cho gọn và tìm cách vượt qua chiều cao của tường thành này.

Viết thư

Nếu bé đã đi học và có thể viết một lá thư, mẹ hãy gợi ý cho con những câu chuyện bé muốn kể, những điều bé muốn tâm sự và viết cho ông bà một lá thư hay cô dì chú bác những lá thư mà bé muốn viết.

Phụ mẹ nấu ăn

Đây là công việc mà hầu như các bé gái đều  thích. Hãy chỉ cho con những công đoạn đơn giản như là rửa rau, vặt rau, lau bàn, quét nhà bếp... để công việc của mẹ không chỉ bớt đi sự bận rộn mà bé cũng dần trở nên lắng nghe việc của người nội trợ và hiểu hơn về việc nấu ăn.