Duyên Dáng Việt Nam

Mê mẩn món mực sốt cay

Ngân Nguyễn t/h • 21-12-2017 • Lượt xem: 2314
Mê mẩn món mực sốt cay

Những ngày trời chuyển lạnh thế này phải ăn một món gì cay xè mới đúng điệu. Mực sốt cay vì vậy trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Đây là món ngon dễ làm lại rất hao cơm, khiến nhiều người mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Tỏi băm: 1 thìa canh

- Hành băm: 1 thìa canh

- Sả băm: 1 thìa canh

- Gừng băm: 1 thìa canh

- ớt băm: 1 thìa canh

- ớt bột: 10 g

- đường thốt nốt: 10 g

- Nước sốt me: 2 thìa canh

- Hành tây thái sợi: 1/2 củ

- Cà chua thái lát: 2 quả

- Muối: 1 thìa cà phê

- Mực: 500 g

- ớt: 10 g

Cách chế biến món mực sốt cay - Ảnh: Feedy

Cách chế biến món mực sốt cay như sau:

Trước tiên, làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm vàng. Sau đó lần lượt cho gừng băm, sả băm, ớt băm, 10g ớt bột, 10g đường thốt nốt, 2 thìa canh nước sốt me vào chảo, quấy đều để tạo thành nước sốt cay cực ngon.

Sốt cay để xào với mực - Ảnh: Feedy

Tiếp tục cho hành tây, cà chua vào chảo, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 bát nước cùng 500g mực đã sơ chế sạch, đảo đều. Vì mực rất nhanh chín nên chỉ cần đảo nhanh tay trong ít phút, mực chuyển sang màu hồng, thấm nước sốt cay trên chảo là được. Sau cùng thêm 10g ớt, đảo thêm lần nữa rồi bày ra dĩa và thưởng thức ngay lúc nóng.

Mực sốt cay là món ăn khiến nhiều người mê mẩn - Ảnh: Feedy

Mực sốt cay là món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Thịt mực vừa ngọt vừa dai, quyện với vị cay xè đầu lưỡi thật không gì ngon bằng. Trời lạnh thế này chỉ cần chén cơm nóng để ăn với mực xào cay là thấy đã lắm rồi.