Duyên Dáng Việt Nam

Mẹ Việt ở nước ngoài sáng tạo nên một kiểu bánh chưng mới

Châu Anh • 29-01-2019 • Lượt xem: 4503
Mẹ Việt ở nước ngoài sáng tạo nên một kiểu bánh chưng mới

Món bánh chưng nếp cẩm nhân cá hồi của mẹ Việt ở Malaysia đã khiến cư dân mạng xôn xao vì thích thú.

Định cư tại Malaysia đã 15 năm, chị Hường dần thích nghi thói quen ăn uống địa phương đồng thời biến tấu các món Việt phù hợp khẩu vị người bản xứ. Ngày Tết là dịp chị thiết đãi bạn bè bánh chưng, bánh tét được chế biến theo kiểu đạo Hồi. Cách đây một năm, chị từng thử làm bánh chưng thịt gà nhưng chưa ưng vì nhân khô, cứng. 

Công thức làm bánh chưng của chị Hường không phức tạp, nguyên liệu gồm: gạo nếp cẩm, cá hồi, đậu xanh, hành tím, hạt tiêu và lá dong. Gạo nếp cẩm ủ qua đêm, cá hồi nên chọn phần bụng để mang đến vị béo ngậy. Đối với bánh chưng nếp cẩm, cần luộc lâu hơn loại thường, khoảng 10 giờ. Quy trình gói tuân thủ theo cách truyền thống, không có lưu ý gì đặc biệt.