Duyên Dáng Việt Nam

Mẹo đơn giản trị viêm họng mãn tính

T.B • 12-05-2018 • Lượt xem: 765
Mẹo đơn giản trị viêm họng mãn tính

Cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi khi bị viêm họng mãn tính. Những dấu hiệu như ho, đau rát, đờm trào... làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và sinh hoạt cá nhân. Hãy áp dụng các biện pháp dưới đây để phòng ngừa viêm họng mãn tính.

 

1. Súc miệng bằng nước muối sinh lý: Đây là bước đầu tiên để có họng thông và khỏe. Khi cổ họng bị viêm nhiễm kéo dài, vi khuẩn sẽ trú ngụ ở đó cùng với nấm gây bệnh. Hãy làm sạch họng bằng nước muối sinh lý 2 lần 1 ngày vào sáng và tối.

2. Tăng đề kháng cho cơ thể: Nên uống nhiều nước và uống thành ngụm nhỏ cứ 30 phút uống 1 lần. Ngoài ra ăn nhiều rau xanh, trái cây có hàm lượng vitamin cao. Dừa tươi và nước ép dứa rất tốt cho việc tăng đề kháng chống viêm họng.

Nước ép dứa sẽ tăng đề kháng cơ thể giúp chống lại viêm họng

3. Không ăn thực phẩm độc hại: Những đồ ăn khó tiêu như dầu mỡ, chiên xào, món ăn quá đặc, quá lạnh hoặc úa nóng cũng không tốt cho cổ họng của bạn. Ngoài ra, rượu và thuốc lá cũng là hai kẻ thù đáng sợ cho bệnh này.

4. Đeo khẩu trang hoạt tính: Cách này sẽ bảo vệ vùng họng cũng như hệ hô hấp. Hãy luôn mang khẩu trang mỗi khi ra đường, đặc biệt là ở nơi nhiều khói bụi, ô nhiễm hay khu vực có luồng không khí lạnh.

5. Rửa mũi sạch sẽ: Tuyệt đối không để nước mũi chảy xuống cổ họng, tạo môi trường ẩm ướt gây nhiễm khuẩn vùng họng. Nên rửa, hút hoặc hỉ dịch ra ngoài bằng đường mũi. Ngoài ra, cần chữa viêm xoang song song với trị viêm họng, để bệnh nhanh khỏi và không tái phát.