GIA ĐÌNH

Mẹo giúp tăng trí thông minh cho con

Anh Kiệt • 30-05-2019 • Lượt xem: 839
Mẹo giúp tăng trí thông minh cho con

Bố mẹ hoàn toàn có thể trực tiếp giúp con cải thiện trí thông minh bằng nhiều cách sau.

1. Hãy để con được ngủ đủ giấc

Khi con còn muốn ngủ, bố mẹ cố gắng không gây tiếng ồn làm giấc ngủ của bé bị phá ngang. Chỉ cần một em bé ngày ngủ thiếu 1 tiếng, não bộ bé cũng sẽ suy yếu và mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng tới việc trí não phát triển. Ngủ đủ giấc giúp các liên kết thần kinh được thực hiện, đặc biệt là liên kết giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. Em bé ngủ đủ thường phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tăng cường khả năng tập trung và chú ý.

Hình minh họa

2. Hoạt động thể chất

Sự phát triển của não và các hoạt động thể chất có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bạn nên cho bé tham gia các hoạt động thể chất một giờ mỗi ngày. Điều này sẽ làm tăng lượng máu lưu thông đến não và các bộ phận khác của cơ thể, giúp bé phát triển trí nhớ và tăng khả năng học tập. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để chơi đùa với bé.

3. Âm nhạc là cần thiết

Tiếp xúc với những giai điệu nhẹ nhàng rất có lợi cho sự phát triển của não, qua đó tăng cường khả năng nhận thức. Bạn hãy bế bé và nhảy một vài giai điệu theo nhạc. Điều này giúp cơ thể bé tiết ra hormone tình yêu oxytocin. Loại hormone này cũng được tiết ra khi bạn cho bé bú. Những bé hay nghe nhạc sẽ có trí nhớ tốt và ít bị trầm cảm.