Làm đẹp

Mẹo làm tóc dài nhanh với những cách đơn giản sau

LM • 07-04-2019 • Lượt xem: 10839
Mẹo làm tóc dài nhanh với những cách đơn giản sau

Mái tóc đen dài óng ánh từ lâu đã là “thương hiệu” của phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, do cơ địa, tác động từ môi trường cũng như thói quen sinh hoạt khiến mái tóc của chúng ta rụng ngày một nhiều. Điều đáng buồn là theo cơ chế tự nhiên, trung bình mỗi tháng, tóc chỉ dài thêm 2,5 cm. Nếu bạn muốn phục hồi độ dài cùng độ bóng mượt cho mái tóc thì đừng nên bỏ qua 5 cách làm tóc dài nhanh rất đơn giản sau.

1. Chế độ ăn lành mạnh

Chế độ sinh hoạt của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Cơ thể cần các chất dinh dưỡng phù hợp để các nang và da đầu phát triển khỏe mạnh. Một chế độ ăn giàu protein, vitamin, sắt và dầu omega sẽ thúc đẩy da đầu và nang khỏe mạnh. Vitamin B và C, thường có trong các loại quả mâm xôi và trái cây họ cam quýt, cũng rất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, thực phẩm giàu vitamin giúp cơ thể sản xuất protein, dẫn đến các sợi tóc sẽ có “năng lượng” hơn. Thực phẩm giàu kẽm (như thịt nạc đỏ và hải sản) cũng có thể ngăn ngừa da đầu khô và tóc dễ gãy. Uống khoảng tám ly mỗi ngày sẽ không chỉ giữ cho cơ thể bạn ngậm nước mà còn tác động tích cực đến làn da của bạn – bao gồm cả da đầu. Chế độ sống lành mạnh tích cực là một cách làm dài tóc nhanh mà bạn nên áp dụng.

2. Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc

Tóc rụng thường là do sự tăng lên quá nhiều của hóc môn Dihydrotestosterone dẫn đến làm tắt lỗ chân lông và hủy hoại nang tóc. Một nguyên nhân khác là sự giảm thiểu tuần hoàn máu ở da đầu khiến cho nang tóc thiếu chất dinh dưỡng.

Theo một số nghiên cứu, thuốc kích thích mọc tóc sẽ tác động trực tiếp và gián tiếp lên tế bào chân tóc làm cho lượng hóc môn Dihydrotestosterone giảm đi. Hơn nữa, chúng sẽ bổ sung lại các chất dinh dưỡng mà nang tóc bị mất đi giúp bạn có được mái tóc dài khỏe. Bên cạnh đó, cách làm dài tóc này nên được chú ý sử dụng đều đặn để có kết quả tốt nhất.

3. Sử dụng sản phẩm ít gây hại cho tóc

Tất cả những gì bạn tác động lên tóc và cơ thể đều ảnh hưởng đến khả năng mọc tóc của bạn. Để tóc có sức khỏe và sự phát triển tối ưu, bạn hãy dùng những sản phẩm có thành phần tốt hoặc ít nhất là không ảnh hưởng tới tóc, chẳng hạn như protein tơ tằm, keratin, ceramide và dầu tự nhiên. Mặt khác, hãy chú ý hơn đến các thành phần có hại như rượu, sunfat và nước hoa nhân tạo có thể làm kích ứng da đầu và thân tóc.

4. Để tóc được thư giãn

Trên thực tế, các kiểu tóc như bím tóc, tóc đuôi ngựa buộc chặt không khiến tóc gãy rụng nhiều. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây khó khăn cho việc làm sạch tóc và da đầu của bạn. Ngoài ra, nhiều kiểu tóc phức tạp làm tăng thêm trọng lượng cho nang tóc. Khi các nang tóc của bạn bị áp lực trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ rụng tóc và tệ nhất là chứng rụng tóc vĩnh viễn.

Để tránh chứng rụng tóc vĩnh viễn, bạn hãy cho tóc thời gian phục hồi giữa các kiểu tóc. Bạn có thể làm những kiểu tóc nhẹ nhàng hơn, giúp tóc được “thư giãn” và da đầu được thở. Đối xử tốt với mái tóc cũng là cách làm tóc dài nhanh.