Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bắp cải và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Do đó, chọn được bắp cải ngon và an toàn là vấn đề các bà nội trợ luôn quan tâm. Cùng "giắt lưng" một số mẹo dưới đây để chọn được những cây cải tươi ngon và an toàn.
Bắp cải là loại rau quen thuộc với bữa ăn hàng ngày, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon như: luộc, xào, nấu canh, muối chua,...
Cách chọn bắp cải ngon, an toàn cực chuẩn:
Không nên mua bắp cải có cuống ngả màu nâu hoặc xuất hiện những đốm sẫm màu trên lá. Đây có thể là cải đã không còn tươi, bị sâu hoặc hư do quá trình vận chuyển. Càng không nên chọn cây bắp cải có cuống ngả vàng, xuất hiện nhớt hay mùi hôi. Những cây cải này đã bị hư, khi bổ ra có khả năng những lá non bên trong đã bị héo.
Nếu bạn vẫn chưa tự tin, tốt nhất nên mua cải đã xắt làm đôi. Đây là bí kíp giúp bạn tránh được việc mua phải bắp cải bơm nước hay bên ngoài tươi xanh nhưng bên trong héo lá và bị sâu.
Cách bảo quản bắp cải tươi lâu
Bắp cải khá dễ bảo quản. Tuy nhiên, để giữ được hàm lượn vitamin, dưỡng chất bạn nên cho bắp cải vào bịch nilon có khoét thêm vài lỗ thông khí rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trường hợp đã sử dụng một phần thì nên dùng màng bọc thực phẩm bao kín phần còn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với những miếng cải đã cắt, chỉ nên bảo quản 1-2 ngày để đảm bảo bắp cải còn chất dinh dưỡng.
Lưu ý: Chất dinh dưỡng trong bắp cải dễ bị hao hụt sau khi cắt. Do đó, khi nào cần dùng bắp cải thì mới cắt một lượng vừa đủ