SỨC KHỎE

Mẹo nhỏ từ quả chanh giúp không gian thêm thoáng sạch

Phúc Minh • 10-12-2019 • Lượt xem: 3351
Mẹo nhỏ từ quả chanh giúp không gian thêm thoáng sạch

Quả chanh là thứ dễ mua và lại có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc tạo mùi thơm hoặc khử mùi. Bỏ một lát chanh vào tủ lạnh cũng giúp không gian của tủ thông thoáng, thơm tho hơn. Không chỉ thế, quả chanh còn vô vàn tác dụng khác.

Khử mùi ngăn đá

Tủ lạnh khi có mùi rất khó chịu sẽ khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa. Sau khi ăn bạn hãy đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. 3 ngày sau, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào. Cắt chanh thành nhiều lát mỏng, đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút đi hết.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Để nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ, ngoài việc phải chà rửa và dọn dẹp hàng ngày bạn nên đặt sáp thơm hoặc dùng nước hoa xịt phòng để khử mùi. Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà nhà vệ sinh vẫn còn mùi như thường, bạn nên đặt chai tinh dầu ở một góc khuất nào đó, rồi mở nắp ra. Với mẹo vặt này mùi hôi khó chịu sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Chanh có tác dụng khử mùi hôi trong nhà tắm - Hình minh họa

Khử mùi cho thớt

Bạn hãy ép khoảng một nửa quả chanh lên thớt và để cho nước cốt chanh ngấm vào bề mặt thớt trong vòng 10 phút. Nước cốt chanh khi chúng thấm vào gỗ sẽ rất tốt, nhưng cũng hoạt động không kém trên thớt nhựa. Chanh làm bong mọi vết bẩn, tiêu diệt sạch vi khuẩn thông thường, đặc biệt là với những chiếc thớt thái đồ ăn chưa qua chế biến, giúp gia đình bạn an tâm hơn với việc khử trùng những vật dụng này

Vệ sinh bếp lò hoặc những vết thức ăn bị rơi ra bên ngoài

Bếp lò là nơi thường xuyên bị bẩn do thức ăn hoặc dầu mỡ bắn ra ngoài và bám vào bếp trong quá trình xào, nấu. Để lau chùi bếp lò và vết thức ăn bị rơi vãi bên ngoài, bạn nên dùng một ít nước chanh tươi hòa với nước và bột nở tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên bề mặt của bếp lò và những nơi có vết bẩn, để khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển lau chùi và rửa sạch lại bằng nước.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›