Duyên Dáng Việt Nam

Mẹo phối đồ ‘ăn gian’ chiều cao

Thu Thủy t/h • 03-01-2018 • Lượt xem: 6581
Mẹo phối đồ ‘ăn gian’ chiều cao

Chiều cao khiêm tốn không có nghĩa là bạn không thể mặc đẹp và thời trang. Chỉ cần nắm vững những quy tắc chọn và phối đồ phù hợp với dáng người, bạn sẽ khiến cánh mày râu phải chớp mắt không thôi.

Nên chọn trang phục đơn sắc

Trang phục đơn giản một màu sẽ giúp bạn trông cao hơn là những trang phục sặc sỡ hoa lá. Nếu sợ trông nhàm chán, bạn có thể kết hợp giữa váy - áo; áo - quần bằng những chất liệu khác nhau. Ví dụ: len và da; jean và thun... Chú ý để trang phục và phụ kiện (giày, dép, túi xách) có màu sắc hài hòa với nhau. Đơn giản và thanh lịch nhất là kết hợp những màu sắc cùng tông màu hoặc dùng màu đen, trắng để kết hợp với các màu còn lại.

Tránh xa những chiếc quần lưng xệ, cạp quá trễ

Mốt quần lưng xệ từ phim ảnh Hollywood tràn về chiếm lĩnh thị trường thời trang Việt Nam vài năm nay. Tuy nhiên, những chiếc quần với lưng thật thấp chỉ phù hợp với vóc dáng cao ráo của những cô gái phương Tây (vốn có hình thể tiêu biểu là lưng ngắn, chân dài). Riêng đối với người châu Á (vốn có vóc dáng lưng dài, chân ngắn, đùi hơi lớn), lưng quần quá thấp sẽ khiến chiều cao của bạn bị thu ngắn lại. Nếu có chiều cao khiêm tốn, bạn nên mặc quần lưng cao cùng áo có chiều dài vừa phải.

Không mang phụ kiện kích thước lớn

Chọn sai phụ kiện cũng có thể khiến bạn trông mập và lùn hơn. Những bạn gái có dáng người thấp không nên lựa chọn những chiếc túi xách khổ lớn, bởi vì túi khổ lớn sẽ "nuốt" mất dáng của bạn.

Ưu tiên trang phục có sọc đứng

Những trang phục với họa tiết sọc đứng sẽ giúp bạn trông thanh thoát hơn. Tuy nhiên, nếu có vóc dáng đậm đà, bạn không nên chọn những trang phục có sọc đứng to bản.

Ưu tiên giày mũi nhọn

Nếu giày, dép cao gót không phải sở thích của bạn, hãy "làm bạn" với những đôi giày bệt mũi nhọn. Giày ballet, giày búp bê mũi tròn không những không giúp bạn "ăn gian" chiều cao, mà còn khiến bạn trông lùn hơn.

Không lạm dụng khăn quàng cổ

Nếu bạn không cao lắm thì những chiếc dây thời trang sẽ là phụ kiện trang trí nơi cổ thích hợp với bạn hơn những chiếc khăn quàng cổ dài. Khăn quàng cổ (nhất là khăn choàng mà phụ nữ phương Tây ưa dùng) sẽ làm giảm chiều cao thực tế của bạn.

Nói "có" với quần eo cao

Quần hoặc váy eo cao chính là những "người bạn thân thiết" nếu như bạn muốn tạo ảo giác về một đôi chân dài.