Duyên Dáng Việt Nam

Mẹo vặt giúp bạn dậy sớm tập thể dục

L. Phương • 13-06-2018 • Lượt xem: 810
Mẹo vặt giúp bạn dậy sớm tập thể dục

Có nhiều người duy trì được thói quen 5 hoặc 6 h sáng đã dậy tập thể dục. Nhưng việc dậy sớm đối với một số người lại gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm sao để có thể phá bỏ thói quen dậy trễ?

1. Bắt đầu bằng các bài tập ngắn: Hãy dành ra mỗi ngày 10 phút với các bài tập ngắn và đơn giản như đạp xe, chạy hoặc bơi.

2. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho một ngày: Bạn muốn một ngày của mình như thế nào? Dậy trễ, lười ăn sáng, uể oải và chán nản khi nghĩ tới việc đi làm. Hãy bỏ qua những điều ấy và dậy sớm với một vài bài tập để giúp tinh thần sảng khoái và hưng phấn, giàu năng lượng.

3. Đặt ra các mục tiêu nhỏ: Tất nhiên, bạn có thể đặt ra mục tiêu lâu dài như giảm 5 kg hay bụng 6 múi. Tuy nhiên, bạn nên đề ra các mục tiêu nhỏ hơn cho từng tuần, thậm chí là từng ngày. Buổi tối, bạn có thể lên kế hoạch cho sáng hôm sau, ví dụ xem các video động tác, bài tập dự định sẽ thực hiện. Hãy dán giấy nhớ ở đầu giường để chúng nhắc nhở bạn cần làm gì ngay khi tỉnh dậy.

4. Cố gắng duy trì ít nhất 10 ngày: Khi có thể duy trì 10 ngày, việc tập thể dục sẽ trở thành thói quen và khiến bạn không còn cảm thấy khó khăn.