GIA ĐÌNH

Mẹo vặt ủi quần áo mà bạn không nên bỏ qua

Châu Anh • 22-10-2019 • Lượt xem: 1779
Mẹo vặt ủi quần áo mà bạn không nên bỏ qua

Chúng ta thường không phân biệt được sự khác nhau giữa việc ủi sai nhiệt độ và sai kỹ thuật khiến cho bộ quần áo mình yêu thích bị hư hỏng nghiêm trọng.

Các chuyên gia về mẹo vặt gia đình đã đưa ra 20 bí quyết giúp việc ủi đồ hằng ngày của bạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Dùng giấm để tẩy các vết cháy sém

Nếu vô tình làm hỏng áo quần khi ủi, bạn đừng vội vứt chúng đi. Hãy nhanh tay xuống bếp tìm một ít giấm trắng để cứu nguy cho áo quần của bạn ngay nhé! Việc cần làm đầu tiên nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch giấm và lau sơ qua vết cháy, đổi mặt khác của miếng vải và tiếp tục. Cuối cùng, làm sạch lại chỗ đó bằng nước lạnh.

Ủi đồ đúng kỹ thuật

Có thể bạn không tin, nhưng hoàn toàn có một khái niệm gọi là “kỹ thuật ủi” đấy. Đó là ủi liên tục theo một đường thẳng, tránh di chuyển bàn ủi xung quanh quá nhiều lần vì nó sẽ làm vải bị giãn và hình thành các nếp gấp mới rất khó để ủi thẳng trở lại.

Sử dụng nước nóng để ủi

 

Khi bạn sống trong khu vực "nước cứng" (nước có hàm lượng khoáng cao) hãy dành ít thời gian đun nóng nước trước khi dùng cùng bàn ủi để tăng hiệu suất đồng thời tránh việc để lại các vết bẩn trên quần áo.

Ủi cả những họa tiết trang trí

Chúng ta thường không ủi ở vị trí như dây kéo, nút, chất liệu kim tuyến hay vải ren. Một lời khuyên để tăng tính hoàn thiện hơn cho bộ trang phục là ủi nhẹ nhàng các chi tiết này một lần từ trong ra ngoài với nhiệt độ thấp.

Ủi mặt trong đối với quần áo sẫm màu

Bạn có để ý thấy quần áo tối màu dễ bị sờn ở bề mặt ngay sau khi ủi? Điều này gây ra bởi sức nóng từ bàn ủi. Một cách đơn giản để xử lý vấn đề này là ủi mặt trong của quần áo để giữ cho chúng ở trạng thái luôn trông như mới vừa mua hôm qua.

Ủi theo trình tự nhất định

Ủi theo một trình tự nhất định từ các vị trí ngoài như cổ áo, tay áo sau đó đến các vị trí trung tâm sẽ giúp bạn nhanh chóng có một bộ quần áo tinh tươm.

Dùng ghim cố định các nếp gấp

Khi gặp khó khăn với các trang phục xếp ly, như váy chẳng hạn, hãy dùng ghim cố định các nếp gấp. Điều này giúp bạn tập trung vào kỹ thuật ủi mà không phải bận tâm về việc các nếp gấp cứ liên tục di chuyển.

Đặt bàn ủi đúng vị trí

Trước khi bắt đầu ủi, hãy điều chỉnh giá ủi quần áo vừa tầm với bạn, tránh việc cúi xuống quá nhiều sẽ gây đau lưng khi ủi xong.

Chỉ ủi một mặt các loại quần áo bình thường

Những trang phục hàng ngày thật sự không cần phải ủi quá nhiều. Nếu chúng trông có vẻ tươm tất khi vừa ủi một mặt, thì bạn không cần phải ủi thêm mặt còn lại. Điều này vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh quần áo bị sờn cũ đi một cách nhanh chóng.