Dinh dưỡng

Mì gói ăn quá nhiều sẽ không tốt đối với phụ nữ

L. Phương • 06-06-2018 • Lượt xem: 577
Mì gói ăn quá nhiều sẽ không tốt đối với phụ nữ

Hàn Quốc là đất nước có tỉ lệ người ăn mì gói cao nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của mì gói đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với nữ giới.

Hình minh họa

Người ta đã tiến hành nghiên cứu với 10.700 người trong độ tuổi từ 19-64. Kết quả cho thấy "những phụ nữ thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ dễ mắc hội chứng chuyển hóa hơn". Khi ăn mì gói thì tác hại biểu hiện phần lớn ở nữ giới chứ không phải nam giới. Họ có nguy cơ hội chứng chuyển hóa cao* tới 68%. Ngoài ra còn nguy cơ tim và đột quỵ. Ngoài ra, cơ thể rất khó tiêu hóa các sợi mì vì chúng chứa đầy chất bảo quản.

Tiến sĩ Frank B. Hu, giáo sư dinh dưỡng và miễn dịch học thuộc đại học Harvard cho rằng không bao giờ nên ăn quá nhiều mì gói nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của mình. Ông nói: "Một hoặc hai lần một tháng thì không vấn đề gì, nhưng vài lần một tuần thì thực sự sẽ có chuyện".

* Hội chứng chuyển hóa (metabolic syndrome) là một thuật ngữ chuyên môn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ra để chỉ hội chứng bệnh do suy giảm trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng.

Hội chứng chuyển hóa liên quan tới một nhóm bệnh trong hội chứng này: béo bì và huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và tăng nguy cơ bệnh tim và các loại bệnh tiểu đường.