Duyên Dáng Việt Nam

Mì nghêu hấp Thái đậm đà hương vị chua cay

T.H • 24-05-2018 • Lượt xem: 3422
Mì nghêu hấp Thái đậm đà hương vị chua cay

Mì nghêu hấp Thái có nước dùng ngon tuyệt bởi vị ngọt và béo ngậy của nước dừa nguyên chất. Chấm rau, nghêu kèm nước mắm chua ngọt cũng rất quyện vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2kg nghêu

4 gói mì tôm

4 cây sả

2 trái tắc

250ml nước dừa

1 hũ sa tế

4 trái ớt

500gr rau muống

Cách chế biến mì nghêu hấp Thái như sau:

Nghêu mua về ngâm nước rồi rửa sạch, để ráo. Sơ chế tất cả các nguyên liệu. Cho nước dừa tươi vào nồi, nêm nếm gia vị, tiếp theo cho sả đập dập vào và nêm sa tế. Tiếp đến cho nghêu đã rửa sạch vào, đậy nắp và chờ sôi. Pha nước mắm chấm kèm, luộc rau muống và trụng mì. Sau khi nồi nghêu chín, nêm nếm vừa ăn thì cho mì gói vào tô, đến rau muống và cuối cùng là nghêu cùng nước nghêu.

Món mì hấp Thái chua chua cay cay, ngọt nước từ thịt nghêu đem lại trải nghiệm mới cho người thưởng thức.