Món ngon

Mì tàu Sùng Ký nổi danh Quận 1

P.N • 03-05-2018 • Lượt xem: 1042
Mì tàu Sùng Ký nổi danh Quận 1

Nếu là tín đồ của các món mì thì nhất định bạn phải thử ăn ở xe mì tàu Sùng Ký nổi danh nhất Quận 1, Sài Gòn đấy nhé!

Xe mì tàu này nằm ở 176Bis Cô Giang - con đường sầm uất những quán ăn.

Quán nằm trên lề đường, rất dễ nhận biết bởi lượng khách đông và xe cộ ra vào liên tục - Ảnh: Saigoneer

Quán này do một người Hoa chính gốc mở, được bán từ trước giải phóng, đến nay đã qua hơn 3 đời với hơn 40 năm bám trụ. Sợi mì nơi đây rất ngon, với tỉ lệ trứng trong bột nhiều hơn so với những nơi khác, sợi mì có mùi thơm và vị béo rất đặc trưng. Mì có màu vàng nhạt, nhuyễn chứ không to, khi ăn vào có cảm giác dai dai mềm mềm thật khó cưỡng.

Không chỉ bản thân hủ tiếu mì ngon, sa tế và nước chấm ăn kèm cũng là thứ làm nhiều người thích thú - Ảnh: Saigoneer

Ăn kèm với mì là sườn và xí quách, được hầm trực tiếp trong nước dùng để lấy chất ngọt. Vậy nên xí quách thơm, hầm mềm, ăn rất thích và nước dùng cũng thanh ngọt vị xương. Món ngon được ưa thích nhất ở đây là mì khô và hoành thánh. Cũng giống như sợi mì, lá hoành thánh cũng được chế biến ngon hơn nhiều chỗ, mềm và thơm chứ không ngây ngấy vị bột. Nước chấm được quán tự làm nên vô cùng đậm đà, khi chấm với thịt hoặc gan thì quyện vị và tăng phần hấp dẫn hơn nhiều.

Tô hủ tiếu mì Cô Giang khiến bao thực khách "thòm thèm"- Ảnh: Foody

Quán mở cửa từ xế chiều đến tối, thời gian đông khách nhất ở đây là khoảng từ 6 đến 8 giờ. Nếu đến quán lúc này, nhiều khả năng bạn sẽ phải đứng đợi bàn hơi lâu. Tuy vậy, một lát sau được bưng trên tay tô mì nóng hổi, thơm ngon là bao chờ đợi cũng xứng đáng. Mức giá cho một tô mì thật ngon cũng chỉ dao động từ 30-40 ngàn đồng, rất hợp lý ở khu trung tâm quận 1.

Nếu ưa thích món mì đúng kiểu người Hoa nấu thì nơi đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.