Món ngon

Mì Ý xào cua - món ngon bổ dưỡng

Như • 17-04-2018 • Lượt xem: 700
Mì Ý xào cua - món ngon bổ dưỡng

Mì ý xào cua là món ăn siêu ngon đảm bảo ai cũng mê. Bạn thử học cách chế biến nhé!

Với các thành phần chính như thịt cua, sợi mì ý, một ít rau xanh xào lẫn bên trong, chắc chắn đây sẽ là một món ăn hấp dẫn. Đặc biệt nó lại còn tốt cho trẻ em nên các bà mẹ hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 30 ml dầu ôliu nguyên chất 

- 1- 2 con cua tươi sống, hấp chín tách lấy phần thịt

- 8 lá chanh thái sợi nhuyễn

- 1 ít ngò xắt nhỏ

- 1 củ hành lớn xắt sợi

- 4 tép tỏi bằm nhuyễn

- 1-2 trái chanh vắt nước cốt

- 1 muỗng bơ lạt

- 1 chén phô mai sợi hoặc phô mai bột

- Mì ý 

Cách làm như sau:

Luộc mì ý khoảng 7-10 phút tùy vào lượng mì bạn nấu. Có 1 mẹo nhỏ, bạn nên cho 1 ít dầu ăn vào nước nấu sôi, sau đó thả mì vào và đậy nắp khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm mì như thế trong 10 phút rồi vớt ra và trụng lại với nước lạnh, để ráo. Với cách làm này, khi sợi mì khô sẽ không bị dính lại với nhau, do đã có sẵn dầu ăn ở trong và có thể giúp bạn giữ được lâu hơn trong tủ lạnh nếu dùng không hết lượng mì trong ngày.

Luộc mì ý theo mẹo để có thể bảo quản được lâu - Ảnh: Internet

Cho dầu oliu vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm vàng, sau đó cho thịt cua vào xào nhanh. Vì thịt cua rất dễ chín nên hạn chế đảo nhiều lần. Tiếp đến để thêm ngò và lá chanh đã được thái nhuyễn vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và cho cua ra đĩa. 

Cũng trên chảo đó, cho 1 muỗng bơ lạt vào đun tan chảy. Tiếp đến thả mì ý vào chảo và bắt đầu trộn đều, cho rau và thịt cua trở lại chảo xào đều với mì ý. Các nguyên liệu đều đã chín nên chỉ cần đảo mì cho nóng và trộn đều với nhau, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào xào 2 phút nữa là được. 

Trình bày ra đĩa, rắc thêm 1 ít phomai để tăng vị beo béo. Với người lớn thì có thể thêm 1 ít tương ớt để cay nồng, kích thích vị giác.

Một phần mì ý xào cua vô cùng hấp dẫn - Ảnh: Internet

Lá chanh và nước cốt chanh chính là hai nguyên liệu "bí mật" giúp cho đĩa mì thêm bắt mắt và ngon miệng, mà không sợ bị ngán. Thử trổ tài với mì ý xào cua nhé!