Du lịch

Miễn phí tham quan công viên văn hóa – du lịch gần 120 tỷ đồng

Ngọc Nga • 03-12-2019 • Lượt xem: 854
Miễn phí tham quan công viên văn hóa – du lịch gần 120 tỷ đồng

Từ ngày 6 đến ngày 15/12/2019, du khách sẽ được miễn vé tham quan tại Công viên Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau). Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019” và thu hút du khách đến với vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Tin, bài liên quan:

Hành trình từ trái tim đến với tuổi thơ đất mũi Cà Mau

Lần đầu tiên tại Cà Mau xuất hiện kênh truyền hình giáo dục cho trẻ em

Tết này Cà Mau mình có vui không?

Khu công viên văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau thuộc Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích hơn 150 ha, là một trong những điểm du lịch quan trọng của Mũi Cà Mau. Công viên được bao bọc bởi Biển đông và Vịnh Thái Lan, được đầu tư gần 120 tỷ đồng. Đây là khu du lịch sinh thái, rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Biểu tượng cột mốc Mũi Cà Mau

Du khách tham quan, chụp ảnh tại công viên văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019”, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch của tỉnh Cà Mau đến du khách trong nước và quốc tế. "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019" sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15/12/2019, với nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại, du lịch với sự tham gia của các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc; liên hoan ẩm thực; khánh thành các công trình Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân, Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau… Đặc biệt, tại liên hoan ẩm thực, du khách sẽ được xem trình diễn lần đầu tiên 25 món ăn được làm từ cua Cà Mau.

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu nghệ thuật của các Đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khmer và Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau.

Công trình cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau sẽ được khánh thành vào dịp này

Công trình Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau cũng là một trong những điểm nhấn thu hút du khách trong tuần lễ văn hóa du lịch này. Cột cờ cao hơn 41m, mô phỏng theo kiến trúc cột cờ tại Thủ đô Hà Nội. Từ trên kỳ đài có thể ngắm nhìn rừng đước và biển Đông.